Cựu ’sao’ Liverpool từ chối gia nhập giới thượng tầng Chelsea

Cựu giám đốc thể thao của Liverpool, Michael Edwards đã khước từ lời đề nghị ngồi vào chiếc ghế Giám đốc thể thao tại Chelsea.

Trong bối cảnh tỷ phú Todd Boehly đang 'trăm công nghìn việc' với các hoạt động của CLB, đặc biệt là trong mùa hè mà Chelsea đang phải tái thiết đội hình, ông biết một mình ông là không đủ quán xuyến hết khối lượng công việc khổng lồ và cần tìm một người đủ tầm để ngồi vào chiếc ghế Giám đốc thể thao đang bỏ trống.

Lời đề nghị đã được gửi đến cho Michael Edwards, một trong những chứng nhân trong kỷ nguyên thành công của Liverpool dưới thời Jurgen Klopp, người vừa rời khỏi vị trí tương tự tại Lữ Đoàn Đỏ vào tháng 11 năm 2021.


Cựu ’sao’ Liverpool từ chối gia nhập giới thượng tầng Chelsea
Michael Edwards được Chelsea nhắm đến cho chiếc ghế Giám đốc thể thao

Tuy nhiên theo nguồn tin mới nhất từ cây bút David Ornstein của tờ The Athletic, Edwards đã giữ nguyên ý định tạm rời xa bóng đá sau khoảng thời gian 11 năm cống hiến. Đây cũng là lý do ông rời đội bóng chủ sân Anfield.

Edwards đến Liverpool vào tháng 11 năm 2011 và từng bước trở thành lịch sử của câu lạc bộ. Từ một nhân vật quan trọng trong bộ máy tuyển dụng, ông được thăng lên vị trí Giám đốc kỹ thuật vào năm 2015 và Giám đốc thể thao vào năm 2016.

Cựu ’sao’ Liverpool từ chối gia nhập giới thượng tầng Chelsea
Ông đã gặt hái nhiều thành công cùng kỷ nguyên Lữ Đoàn Đỏ rực lửa dưới thời Jurgen Klopp

Sự phối hợp ăn ý của bộ đôi Klopp-Edwards đã giúp Liverpool trở thành một thế lực, liên tiếp thu thập nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác nhau. Trong suốt thời gian tiếp quản công việc kinh doanh của đội bóng, Liverpool luôn tỏ ra thông minh và am hiểu thị trường chuyển nhượng, hơn hết là khả năng quyết đoán để mang về những nhân tố phù hợp với lối chơi của nhà cầm quân người Đức.

Lần lượt những trụ cột quan trọng như Andrew Robertson, Sadio Mane, Mohamed Salah, Joel Matip, Diogo Jota hay cả những bom tấn như Virgil van Dijk và Alisson Becker đều được ông mang về.

Cựu ’sao’ Liverpool từ chối gia nhập giới thượng tầng Chelsea
Cùng với Jurgen Klopp, Michael Edwards đã tạo ra một trong những đội hình đáng sợ nhất NHA

Với việc không thuyết phục thành công Edwards, Todd Boehly sẽ phải tiếp cận các lựa chọn khác như Paul Mitchell của AS Monaco, Andrea Berta của Atletico Madrid hay cựu danh thủ Maxwell.