Vừa chia tay Barca, Messi ”trượt” top 3 cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu

Liên đoàn bóng đá châu Âu vừa công bố danh sách những cầu thủ lọt vào vòng đề cử cuối cùng nhưng trong số đó không có siêu sao người Argentina.

Ngày hôm qua, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã chính thức công bố ba gương mặt lọt vào vòng đề cử cuối cùng cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm. Nhìn vào danh sách này, không ít cổ động viên đã phải thốt lên kinh ngạc khi không thấy bóng dáng Lionel Messi, siêu sao 34 tuổi vừa chia tay Barcelona sau 17 năm cống hiến để gia nhập Paris Saint-Germain.

Cụ thể, ba cầu thủ có vinh dự đi đến vòng bình chọn cuối cùng là bộ đôi tiền vệ Jorginho – N’Golo Kante của Chelsea và nhạc trưởng Kevin De Bruyne của Manchester City.

Vừa chia tay Barca, Messi ”trượt” top 3 cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu
Ba gương mặt lọt vào vòng bình chọn cuối cùng
cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2020/21

Họ là những người đã nhận được số phiếu bình chọn cao nhất từ một hội đồng gồm 24 huấn luyện viên đội tuyển quốc gia (dự EURO 2021), 80 huấn luyện viên cấp câu lạc bộ và 55 nhà báo thuộc 55 Liên đoàn thành viên của UEFA.

Xếp ngay phía sau bộ ba tiền vệ xuất sắc nhất thế giới này chính là Messi. Siêu sao sinh năm 1987 giành được 148 điểm.

Mùa giải vừa qua, Messi dù tỏa sáng ở góc độ cá nhân nhưng không giành được các danh hiệu lớn cùng Barcelona. Trong khi đó, danh hiệu Copa America hè này của tiền đạo 34 tuổi cùng đội tuyển Argentina lại không được đánh giá cao bằng EURO 2021.

Vừa chia tay Barca, Messi ”trượt” top 3 cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu
Danh hiệu Copa America đã không thể giúp M10 có tên trong vòng bình chọn cuối cùng

Đứng ở các vị trí tiếp theo lần lượt là Robert Lewandowski (140 điểm), Donnarumma (49 điểm), Kylian Mbappe (31 điểm), Raheem Sterling (18 điểm), Cristiano Ronaldo (16 điểm) và Erling Haaland (15 điểm).

Như vậy, bộ đôi siêu sao Messi – Ronaldo đều không có tên trong danh sách 3 ứng viên cuối cùng cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của UEFA. Đáng chú ý, ở cuộc bình chọn dành cho năm 2019, hai danh thủ này cũng đã không thể lọt vào vòng bỏ phiếu cuối cùng.

Vừa chia tay Barca, Messi ”trượt” top 3 cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu
Có lẽ, kỉ nguyên Si - Ro đang thực sự đi dần đến hồi kết