Mbappe nói thẳng về tin đồn bất hòa với Neymar và Messi

Trong buổi phỏng vấn mới đây, Kylian Mbappe đã trả lời thẳng thắn về tin đồn bất hòa với Neymar và Lionel Messi.

Lionel Messi gia nhập PSG không đơn thuần chỉ là "cú nổ" lớn trên thị trường chuyển nhượng Hè này. Với việc sở hữu Messi, PSG tiến gần hơn đến tham vọng hiện thực hóa chức vô địch Champions League, khi trên hàng công lúc này sẽ là sự hiện diện của 3 chân sút hàng đầu thế giới: Messi - Neymar - Kylian Mbappe.

Tuy nhiên, 3 ngôi sao trong một đội hình, lại còn cùng thi đấu ở hàng công chưa hẳn là một chuyện tốt, nếu không biết cách dung hòa. Mới đây, Mbappe và Neymar đã nảy sinh mâu thuẫn. Tiền đạo người Pháp bị bắt gặp khó chịu với Neymar và oán trách rằng, ngôi sao người Brazil đã không chịu chuyền cho mình.

Khi được RMC Sport hỏi về vấn đề này, Mbappe đã có câu trả lời thẳng thắn. "Nó đôi khi vẫn xảy ra. Lẽ ra, tôi nên suy nghĩ thận trọng hơn, nhưng tôi không hối hận. Nhìn bề ngoài thì có vẻ lạ, nhưng chúng tôi hiểu câu chuyện bên trong là như thế nào.

Mbappe nói thẳng về tin đồn bất hòa với Neymar và Messi
Mbappe và Neymar đã giảng hòa

Tôi cực kì tôn trọng Neymar với tư cách là một cầu thủ trong và ngoài sân cỏ. Hiện tại có quá nhiều ống kính máy quay, nhưng đây là bóng đá và chúng tôi không có vấn đề gì với nhau".

Không chỉ xung đột với Neymar, Mbappe còn được cho là có thành kiến với Messi và không hề vui vẻ khi chứng kiến M10 cập bến sân Công viên các Hoàng tử. 

Dù vậy, Mbappe đã phủ nhận tin đồn này và dành rất nhiều lời ngợi khen cho siêu sao người Argentina. "Thật sự rất dễ dàng để chơi cùng với Messi. Anh ấy am hiểu bóng đá và luôn biết mình phải làm gì.

Nếu anh ấy phải rê rắt bóng qua tất cả và ghi bàn, anh ấy sẽ làm điều đó. Nếu anh ấy phải chơi một chạm, anh ấy sẽ làm điều đó. Anh ấy là một trong những cầu thủ giỏi nhất, nếu không phải là người giỏi nhất".

Mbappe nói thẳng về tin đồn bất hòa với Neymar và Messi
Mbappe rất tôn trọng Messi

Nhân cơ hội này, Mbappe cũng muốn gửi lời "cảnh cáo" tới Neymar và Messi về việc phải thi đấu gắn kết với nhau như một tập thể, nếu muốn gặt hái được các danh hiệu.

"Khi bạn chơi bóng ở môi trường đỉnh cao với những cầu thủ như vậy, bạn phải chia sẻ miếng bánh cho cả 3 người. Bạn không thể nói rằng bạn sẽ chuyền cho người này chứ không phải người kia.

Bạn cần đưa ra những quyết định thông minh. Không tránh khỏi những khoảnh khắc thất vọng, song mối bận tâm duy nhất của cả 3 chúng tôi là giúp PSG giành chiến thắng".

Mbappe nói thẳng về tin đồn bất hòa với Neymar và Messi
Bộ 3 tấn công hàng đầu châu Âu

Từ đầu mùa giải tới nay, bộ 3 này đã thi đấu cùng nhau tổng cộng 5 trận trên mọi đấu trường. PSG giành chiến thắng 3 trận, hoà 1 và để thua duy nhất 1 trận. Trong đó, Messi và Neymar ghi được 1 bàn còn Mbappe có 2 bàn 1 kiến tạo ở những trận đấu kể trên.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022