Lập hattrick kiến tạo cho PSG, Messi thiết lập 2 kỷ lục khó tin

Lập hattrick kiến tạo trong ngày đại thắng của PSG, Lionel Messi đã thiết lập thêm 2 kỷ lục khó tin trong sự nghiệp của mình.

PSG có chuyến làm khách tới san của Clermont Foot trong trận đấu thuộc vòng 31 Ligue 1.  Trước đối thủ đang nằm trong nhóm nguy hiểm và phải cạnh tranh suất trụ hạng, PSG dễ dàng giành chiến thắng đậm đà với tỉ số 6-1.

Trong đó, Neymar cùng Kylian Mbappe, mỗi người có một cú hattrick. Ngôi sao được kỳ vọng còn lại trên hàng công là Lionel Messi dù không ghi bàn thắng nào nhưng cũng đóng góp lớn vào thắng lợi của PSG. Siêu sao người Argentina lập một cú hattrick kiến tạo cực kỳ đẳng cấp cho các đồng đội.

Như vậy, đây là trận đấu hiếm hoi mà cả 3 ngôi sao Neymar - Mbappe - Messi cùng toả sáng và đều có cú hattrick cho riêng mình. Đây là điều mà người hâm mộ PSG mong mỏi được chứng kiến một cách thường xuyên.

Lập hattrick kiến tạo cho PSG, Messi thiết lập 2 kỷ lục khó tin
Messi góp công lớn vào chiến thắng của PSG

 

Với cá nhân Messi, với cú hattrick kiến tạo trước Clermont Foot, 2 kỷ lục khó tin nữa đã được thiết lập trong sự nghiệp của tiền đạo sinh năm 1987 này.

Đầu tiên, Messi trở thành cầu thủ đầu tiên có 2 lần lập hattrick kiến tạo trong một trận đấu ở Ligue 1 suốt hơn 10 năm qua. Trước đó, chân sút mang áo số 30 đã làm điều tương tự trong chiến thắng 3-1 của PSG trước Saint-Etienne vào ngày 28/11/2021. Tính xuyên suốt sự nghiệp, Messi đã có tổng cộng 6 cú hattrick kiến tạo chỉ trong 1 trận đấu.

Hiện tại, sau 20 trận đã chơi ở Ligue 1, Messi đã có 3 bàn thắng cùng 13 đường kiến tạo. Tiền đạo xứ Tango cần thêm 5 đường chuyền thành bàn nữa trong 7 trận còn lại của mùa giải để trở thành cầu thủ sở hữu số đường kiến tạo nhiều nhất một mùa bóng tại giải đấu số 1 bóng đá Pháp.

Lập hattrick kiến tạo cho PSG, Messi thiết lập 2 kỷ lục khó tin
Messi 2 lần lập hattrick kiến tạo trong 1 trận đấu ở Ligue 1

Anh cũng đang đứng thứ 2 trong danh sách Vua kiến tạo ở Ligue 1 mùa bóng năm nay. Đứng đầu không ai khác là người đồng đội Mbappe với 14 pha kiến tạo.

Thứ hai, Messi đã nâng tổng số đường "dọn cỗ" trong suốt sự nghiệp của mình lên thành 400, tính từ khi hệ thống thống kê Opta ra đời. Đây là con số khủng đến nỗi, chưa có một cầu thủ nào của bóng đá thế giới hiện đang còn thi đấu chạm tới cột mốc trên 300 pha kiến tạo chứ chưa nói tới việc có thể đuổi kịp Messi.

Lập hattrick kiến tạo cho PSG, Messi thiết lập 2 kỷ lục khó tin
Messi cán mốc 400 kiến tạo trong sự nghiệp

Nếu chỉ tính riêng ở 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu (Anh, Pháp, Ý, TBN và Đức) trong mùa bóng năm nay thì chỉ có Thomas Muller (16 pha kiến tạo) là người sở hữu thành tích kiến tạo nhiều hơn Messi.

Rõ ràng, những kỷ lục mà Messi thiết lập nên khiến tất cả giới túc cầu phải ngả mũ thán phục. Không chỉ là 1 tay săn bàn vĩ đại, Messi còn thường xuyên giúp các đồng đội toả sáng bằng các đường kiến tạo đẳng cấp.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022