Chỉ sau 1 năm, Messi đã ’hái ra’ 700 triệu euro cho PSG, Al-Khelaifi mừng rỡ

Siêu sao người Argentina chứng minh giá trị và đẳng cấp của mình là điều không cần bàn cãi.

Lionel Messi đến PSG có thể không xuất sắc trên sân nhưng đã thành công rực rỡ. Chủ tịch CLB là Nasser Al-Khelaifi tiết lộ với tờ Marca rằng "gã nhà giàu" nước Pháp đã tạo ra doanh thu gần 700 triệu euro kể từ khi chủ nhân 7 danh hiệu Quả bóng Vàng xuất hiện.

Messi gia nhập PSG từ Barcelona theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè năm ngoái. Cầu thủ 35 tuổi đã rất vất vả khi tìm cách hòa nhập với môi trường mới. Anh chỉ ghi được 11 bàn thắng và có 15 đường kiến tạo trong 34 trận trên mọi đấu trường.

Tuy nhiên, đội trưởng của tuyển Argentina đã giúp PSG tạo ra rất nhiều doanh thu từ việc tài trợ và bán hàng hóa kể từ khi anh gia nhập CLB này. Theo nguồn tin nói trên, chưa bao giờ PSG tạo ra doanh thu nhiều như vậy chỉ trong một mùa giải (700 triệu euro).

Chỉ sau 1 năm, Messi đã ’hái ra’ 700 triệu euro cho PSG, Al-Khelaifi mừng rỡ
Sự xuất hiện của Messi mang lại nguồn thu khổng lồ cho PSG.

Nhà đương kim vô địch Ligue 1 cũng đã bổ sung thêm 10 nhà tài trợ mới vào hàng ngũ của họ kể từ khi Messi xuất hiện. Giám đốc tài trợ của CLB là Marc Armstrong cho biết:

"Chúng tôi chắc chắn đã thấy sự tăng trưởng ở những khu vực mà chúng tôi có thể đạt được thỏa thuận từ 3-5 triệu người, và hiện tại họ là từ 5-8 triệu người, vì vậy tác động là rất đáng kể".

 >> Xem thêm: Vợ Messi chúc mừng sinh nhật chồng cực lãng mạn, fan được dịp ăn ’cẩu lương’

Tác động của Messi cũng đã được phản ánh qua doanh số bán áo đấu mùa trước. PSG đã bán được khoảng 1 triệu chiếc áo đấu với gần 60% trong số đó là áo của Messi và số 30 ở mặt sau.

Chỉ sau 1 năm, Messi đã ’hái ra’ 700 triệu euro cho PSG, Al-Khelaifi mừng rỡ
El Pulga vẫn còn thời gian để tỏa sáng trong màu áo PSG.

PSG đã cân bằng doanh thu bán hàng của họ từ mùa giải 2020/21 là 41 triệu euro chỉ ở giai đoạn nửa cuối của mùa giải 2021/22 nhờ Messi. Armstrong nói tiếp:

"Nhu cầu đã tăng 30 đến 40% và thực sự điều có thể làm nó chậm lại là nguồn cung. Khi một bản hợp đồng tầm cỡ kiểu này xảy ra, chẳng hạn như Cristiano Ronaldo đến Man United, bạn có thể nghĩ rằng anh ấy sẽ được trả tiền bằng cách bán áo đấu, tuy nhiên không phải vậy. Bạn không thể sản xuất thêm nhiều áo đấu.

Chúng tôi đã bán rất nhiều áo đấu, có thể nhiều hơn bất kỳ đội nào khác trên thế giới cho một cầu thủ. Điều đó đã đưa chúng tôi lên một tầm cao mới".

 >> Xem thêm: Klopp: ’Tôi chỉ mời Messi chụp ảnh selfie chứ Ronaldo thì không’