Biến lớn vụ Mbappe: Chủ tịch Ligue 1 vạch trần La Liga, 'cứa' vào nỗi đau của Real

Những tranh cãi xoay quanh thương vụ chuyển nhượng ngôi sao Kylian Mbappe vẫn chưa dừng lại. Mới đây, Chủ tịch Ligue 1 đã chính thức "tham chiến".

Kylian Mbappe, cái tên tốn nhiều giấy mực của báo chí thời gian qua, sau cùng đã chốt tương lai bằng việc gia hạn hợp đồng với PSG. Tuy nhiên, câu chuyện xoay quanh tiền đạo người Pháp vẫn chưa kết thúc. Mbappe đã khiến Chủ tịch của hai giải đấu hàng đầu châu Âu lao vào những cuộc tranh cãi.

Sau khi Mbappe từ chối Real Madrid để ở lại PSG, Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas đã tức tối mô tả bản hợp đồng mới giữa Mbappe và PSG là “sự xúc phạm đối với bóng đá”. Ông Tebas thậm chí còn đe dọa sẽ gửi đơn khiếu nại chống lại PSG lên UEFA và các cơ quan cấp cao khác.

Biến lớn vụ Mbappe: Chủ tịch Ligue 1 vạch trần La Liga, cứa vào nỗi đau của Real
Mbappe ở lại PSG đến năm 2025.

Không chấp nhận ngồi yên nhìn đối phương xúc phạm Nhà vô địch Ligue 1 PSG, Chủ tịch giải đấu này, ông Vincent Labrune đã lên tiếng đáp trả người đồng cấp.

Trong bức thư gửi Tebas, Labrune viết: “Việc ông công khai và liên tục đưa ra quan điểm chống lại Ligue 1 về chủ đề này và bôi nhọ liên đoàn cũng như các câu lạc bộ của chúng tôi là không thể chấp nhận được và rõ ràng là sai sự thật.

Những lời bôi nhọ thiếu tôn trọng của ông dường như đang hướng tới Kylian Mbappe, người được công nhận rộng rãi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới và đơn giản là người đã không gia nhập giải đấu của ông, mặc dù cậu ấy đã nhận được một lời đề nghị tương tự”.

Tiếp đó, ông Labrune cảnh báo Tebas về nhưng điều "không đẹp" mà các CLB La Liga từng gây ra: "Đầu tiên, liên quan đến sự ổn định và bền vững về tài chính, hai câu lạc bộ của ông gồm Real Madrid và Barcelona đã phá vỡ vô số kỷ lục chuyển nhượng trong thập kỷ qua.

Biến lớn vụ Mbappe: Chủ tịch Ligue 1 vạch trần La Liga, cứa vào nỗi đau của Real
Labrune chỉ ra những sai phạm của Real và Barca.

Về phí chuyển nhượng, hai câu lạc bộ này đã 6 lần phá kỷ lục thế giới. Về lương cầu thủ, Real Madrid hiện có hai trong số những cầu thủ được trả lương cao nhất của bóng đá thế giới ngồi trên băng ghế dự bị (Gareth Bale và Eden Hazard).

Về khoản nợ, Barcelona được cho là có mức nợ 1,5 tỷ euro, và điều này là bất chấp việc Tòa án Công lý châu Âu phát hiện ra rằng Real Madrid và Barcelona được hưởng lợi từ viện trợ bất hợp pháp của nhà nước. Trong 10 năm qua, La Liga chi nhiều hơn 32% cho việc mua sắm cầu thủ so với Ligue 1 và nhiều hơn đáng kể số tiền mua cầu thủ từ bên ngoài La Liga so với Ligue 1."

Kylian Mbappe đang là ngôi sao bóng đá hàng đầu hiện tại, là người hứa hẹn sẽ kế nhiệm sau thời kỳ của Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Bởi thế giải đấu nào cũng muốn có sự góp mặt của Mbappe. Những tranh cãi xoay quanh thương vụ này hứa hẹn tiếp tục kéo dài trong mùa Hè 2022.

>> Xem thêm: Fabrizio Romano ngầm tố Laporta là kẻ nói dối với Gavi