Lacazette lập công, Arsenal đánh bại Napoli

Với tình huống sút phạt đẹp mắt của mình, Lacazette giúp Arsenal đánh bại Napoli trong trận tứ kết lượt về UEFA Europa League.

Dù phải thi đấu trên sân khách cùng lợi thế thắng 2-0 ở lượt đi nhưng Arsenal bất ngờ chọn lối chơi tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Khả năng pressing tầm cao rất tốt giúp Pháo thủ làm chủ thế trận và khiến Napoli gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai tấn công.

Lacazette

Phút 36, Lacazette với một cú sút phạt đẹp mắt đã mang về bàn mở tỷ số cho Arsenal. Điều này đồng nghĩa với việc nếu muốn đi tiếp, Napoli buộc phải thắng tối thiểu 4-1. Một nhiệm vụ bất khả thi và khiến tâm lý thi đấu của đội chủ nhà giảm sút đáng kể.

Với lợi thế quá lớn, Arsenal chủ động lùi sâu đội hình chơi phòng ngự bảo toàn kết quả. Napoli nhờ đó kiểm soát bóng vượt trội nhưng cũng không tạo được nhiều cơ hội dứt điểm thực sự nguy hiểm.

Chung cuộc, Arsenal thắng 1-0 ở trận lượt về và 3-0 sau 2 lượt trận, qua đó giành quyền vào bán kết. Đối thủ tiếp theo của Arsenal sẽ là Valencia, đội đã vượt qua Villarreal với tổng tỷ số 5-1.

Liên hệ quảng cáo
Xem bóng đá trực tuyến