Gonzalo Higuain ’trải lòng’ về những năm tháng khoác áo Real Madrid cùng Ronaldo

Tiền đạo người Argentina đã có những chia sẻ thật lòng về mùa giải trong quá khứ tại Bernabeu.

Gonzalo Higuain đã nhìn lại các thương vụ chuyển nhượng Cristiano Ronaldo, Kaka và Karim Benzema tới Real Madrid. Sau đó, anh chia sẻ câu chuyện về cách mình giành được vị trí xứng đáng trong đội hình toàn sao đó.

Vào mùa hè năm 2009, chủ tịch Real Madrid là Florentino Perez đã ký hợp đồng với Ronaldo, Kaka và Benzema. Higuain khi ấy e sợ rằng mình sẽ là nạn nhân của chính sách chuyển nhượng mạnh tay của Perez.

Gonzalo Higuain ’trải lòng’ về những năm tháng khoác áo Real Madrid cùng Ronaldo
Higuain đã cống hiến những năm tháng tươi đẹp nhất sự nghiệp cho Real Madrid.

Nhìn lại mùa hè điên cuồng đó, Higuain tiết lộ câu chuyện cạnh tranh với Ronaldo và làm thế nào anh cuối cùng đã thoát khỏi búa rìu dư luận. Trong một cuộc phỏng vấn với TyC Sports, chân sút người Argentina tiết lộ:

“Năm đầu tiên Cristiano đến Real Madrid, tôi đã ghi 27 bàn, còn cậu ấy ghi 26 bàn. Khi tôi đi nghỉ mát, tôi thấy họ còn ký hợp đồng với cả Benzema lẫn Kaka. Tôi gọi điện cho CLB và nói với họ rằng… tôi có cần trở lại Bernabeu không, tôi phải làm gì?

>> Xem thêm: Rời Real Madrid, Gareth Bale nói thẳng với báo chí về bến đỗ tiếp theo của mình

Chủ tịch Florentino Perez đã loại bỏ tất cả những cầu thủ mà ông cho rằng không còn cần thiết nữa. Khi ấy, tôi cảm thấy rằng ông ấy có thể cũng muốn loại bỏ tôi. Nhưng tôi đã ghi được 25-30 bàn/năm và Perez quyết định gia hạn với tôi vì điều đó. Vì vậy, tôi tiếp tục ở lại và khoác áo Real Madrid".

Vào mùa hè năm 2010, Los Blancos đã bổ nhiệm Jose Mourinho làm HLV trưởng. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha có mối quan hệ tốt với Higuain khi chọn chân sút Argentina ra sân thường xuyên hơn Benzema.

Gonzalo Higuain ’trải lòng’ về những năm tháng khoác áo Real Madrid cùng Ronaldo
Cầu thủ người Argentina từng cùng Ronaldo khuấy đảo cả La Liga.

Trong mùa giải 2011/12 - thời điểm Real Madrid đánh bại Barcelona trong cuộc đua giành chức vô địch La Liga, Higuain là trung phong được Mourinho lựa chọn. Anh đã ra sân trong 35 trận đấu tại La Liga mùa đó, ghi được 22 bàn thắng và cung cấp 9 đường kiến tạo.

>> Xem thêm: Chủ tịch PSG nói lời bất ngờ vụ lật kèo của Mbappe với Real Madrid