”Tôi đã làm mọi thứ để ở lại nhưng vẫn không được toại nguyện”

Hành trình của siêu sao người Argentina trong màu áo gã khổng lồ xứ Catalunya đã khép lại bằng những giọt nước mắt nghẹn ngào và đau đớn.

Trong buổi họp báo chính thức trước truyền thông để thông báo về quyết định chia tay Barcelona, Lionel Messi đã không kìm chế được cảm xúc và để cho những giọt nước mắt tuôn dài trên gương mặt anh. Siêu sao 34 tuổi lên tiếng không đơn thuần về việc anh sẽ ra đi mà còn để bảo vệ bản thân trước những tin đồn sai sự thật. Một trong số đó chính là chuyện cầu thủ này được yêu cầu giảm thêm lương.

”Tôi đã làm mọi thứ để ở lại nhưng vẫn không được toại nguyện”
Messi òa khóa ngay khi vừa bước tới bục phát biểu

Messi cay đắng nói: “Báo cáo nói rằng họ yêu cầu tôi giảm thêm 30% lương là một lời nói dối. Đó là một sự dối trá. Tôi đã đề nghị giảm 50% lương trong hợp đồng của mình, và sau đó họ không yêu cầu tôi bất cứ điều gì khác.

“Như ngài Chủ tịch đã nói, câu lạc bộ đang mắc một khoản nợ lớn, họ không thể làm cách nào để tôi có thể ở lại đây. Thay vì cố kéo dài mọi chuyện cho phức tạp thêm, tôi cần tập trung vào sự nghiệp của mình và những gì tôi cần làm từ bây giờ. Tôi đã làm mọi thứ để ở lại nhưng vẫn không được toại nguyện”

”Tôi đã làm mọi thứ để ở lại nhưng vẫn không được toại nguyện”
anh giành tới 6 Quả bóng vàng trong màu áo Barcelona

Trong 17 năm cống hiến cho Barcelona, siêu sao người Argentina đã giành tổng cộng 35 danh hiệu lớn nhỏ, ghi được 672 bàn thắng sau 778 trận thi đấu. Messi là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử câu lạc bộ, nhiều danh hiệu nhất và cũng nhiều Quả bóng vàng nhất (6 lần).

Kể từ thời điểm tương lai cầu thủ 34 tuổi tại sân Camp Nou trở nên khó đoán định hồi mùa hè năm ngoái, anh đã nhận được sự chú ý từ hàng loạt ông lớn không những tại châu Âu mà ở cả châu Mĩ. Manchester City, Inter Milan hay Juventus đều được cho là quan tâm đến Messi nhưng giờ đây có vẻ như anh sẽ đến Pháp.

”Tôi đã làm mọi thứ để ở lại nhưng vẫn không được toại nguyện”
đại diện Ligue 1 là bến đỗ khả dĩ nhất hiện tại cho Messi

Messi thừa nhận việc gia nhập Paris Saint-Germain "là một khả năng" trước khi kết thúc buổi họp báo và cũng giải thích về bức ảnh chụp cùng Angel Di Maria, Leandro Paredes và Marco Verratti, những ngôi sao của Les Parisiens mới đây khi đang đi nghỉ.

“Bức ảnh với các cầu thủ Paris Saint-Germain hoàn toàn là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tôi đã ở đó với bạn bè của mình, chúng tôi quyết định chụp một bức ảnh ... họ có với tôi: ‘Tới Paris đi!’ Nhưng đó chỉ là một câu đùa trong lúc đang đi nghỉ mà thôi.", thủ quân của tuyển Argentina nói.

”Tôi đã làm mọi thứ để ở lại nhưng vẫn không được toại nguyện”
anh cũng giải thích về bức ảnh chụp cùng dàn sao nước Pháp

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022