Tuyển thủ 19 tuổi của Afghanistan thiệt mạng vì rơi khỏi máy bay

Zaki Anwari, tài năng trẻ của bóng đá Afghanistan, đã được xác nhận là một trong những nạn nhân xấu số khi cố bám càng máy bay Mỹ để rời khỏi Kabul.

Truyền thông nước Anh đưa tin nhà chức trách Afghanistan đã lên tiếng xác nhận cầu thủ trẻ 19 tuổi của nước này đã thiệt mạng do rơi từ máy bay Mỹ tại Kabul.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc thương tâm, có rất đông người dân Afghanistan đã tràn vào sân bay Hamid Karzai và tìm cách trèo lên những chiếc máy bay của Mỹ để rời khỏi đất nước.

Tuyển thủ 19 tuổi của Afghanistan thiệt mạng vì rơi khỏi máy bay
Zaki Anwari (phải), không may thiệt mạng khi cố gắng rời khỏi Afghanistan

Một trong những cảnh tượng kinh hoàng được ghi lại khi một số người đã bị rơi khỏi máy bay chỉ không lâu sau khi nó cất cánh lên bầu trời. Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Afghanistan, tuyển trẻ của nước này là Zaki Anwari đã rơi từ chiếc Boeing C-17 của Mỹ vào hôm 16/8. Cầu thủ 19 tuổi được cho là đã thiệt mạng khi bám vào bên ngoài máy bay quân sự của Mỹ.

Trên trang mạng xã hội, Tổng cục Thể dục và Thể thao Afghanistan đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của Zaki Anwari: "Cầu mong Zaki yên nghỉ trên thiên đường. Hi vọng gia đình, bạn bè và các đồng nghiệp của em bình an vô sự."

Tuyển thủ 19 tuổi của Afghanistan thiệt mạng vì rơi khỏi máy bay
Zaki Anwari đã ra đi khi còn quá trẻ. (Ảnh: Facebook)

Theo các nguồn tin địa phương, Zaki Anwari từng được triệu tập vào đội tuyển trẻ Afghanistan từ khi 16 tuổi. Bi kịch của cầu thủ này khiến nhiều người không khỏi đau xót. Đã có rất nhiều lời chia buồn được gửi đến gia đình của tài năng trẻ xấu số.