Tuyển Pháp ’mắt nhắm mắt mở’ với hành vi gây rối của Mbappe

Chân sút đang thuộc biên chế của Paris Saint-Germain đang gây náo loạn trên tuyển Pháp khi tỏ thái độ bất hợp tác với LĐBĐ nước này.

Cụ thể, tiền đạo sinh năm 1998 công khai từ chối tham gia sự kiện quảng bá sản phẩm từ các nhà tài trợ của LĐBĐ Pháp (FFF) diễn ra vào hôm nay. Lý do được đưa ra là anh cảm thấy không thoải mái khi trở thành gương mặt quảng bá cho một số nhà tài trợ về thức ăn nhanh.

Trong khi đó, buổi chụp hình quảng cáo sắp tới lại có sự tham gia của các nhà tài trợ chính như Uber Eats, KFC hay Coca Cola. Chắc chắn các bên đối tác sẽ khó lòng chấp nhận việc Kylian Mbappe, ngôi sao lớn nhất của tuyển Pháp ở thời điểm hiện tại, không tham dự. Điều này đồng nghĩa với việc FFF sẽ phải chịu tổn thất không nhỏ.


Tuyển Pháp ’mắt nhắm mắt mở’ với hành vi gây rối của Mbappe
Mbappe từ chối buổi chụp hình với các đồng đội trong chiến dịch quảng bá cho các đối tác tài trợ

Đây không phải là lần đầu tiên Mbappe công khai chống đối với tuyển Pháp nhằm giành lại quyền lợi cho mình. Trường hợp tương tự đã xảy ra vào tháng 3, thời điểm ngôi sao PSG cho rằng cầu thủ nên có quyền tự quyết về các thương hiệu mà họ sẽ phải hợp tác.

Theo RMC, bất chấp những hành động công khai chống đối của Mbappe, LĐBĐ Pháp cũng khó lòng đưa ra bất kỳ hình phạt kỷ luật nào đối với anh. Trường hợp nặng nề nhất mà Mbappe sẽ phải đối mặt đó là không được triệu tập lên tuyển Quốc gia, điều vốn dĩ bất khả thi ở thời điểm hiện tại.

Tuyển Pháp ’mắt nhắm mắt mở’ với hành vi gây rối của Mbappe
Mbappe hiện đang là nhân tố quan trọng nhất trong đội hình của Gà trống Gô-loa

Bởi Mbappe đang được xem là 'báu vật' của nước Pháp và trong mùa giải năm nay, anh vẫn đạt phong độ cũng như hiệu suất đầu ra đáng nể với 10 bàn thắng sau 9 lần ra sân trên mọi đấu trường.

Thậm chí 'uy quyền' của chân sút 24 tuổi còn được thể hiện rõ sau khi được đích thân tổng thống Emmanuel Macron thuyết phục ở lại Pháp thi đấu cho PSG, đồng thời tạo nên cú 'quay xe' lịch sử với đội bóng Hoàng gia Real Madrid.

Tuyển Pháp ’mắt nhắm mắt mở’ với hành vi gây rối của Mbappe
Tiền đạo người Pháp đang là một trong những cái tên 'quyền lực' nhất giới cầu thủ

Một hậu quả khác về mặt kinh tế mà Mbappe sẽ phải gánh chịu là anh sẽ bị cắt tiền thưởng bản quyền hình ảnh tại ĐT Pháp. Tuy nhiên, đây chắc chắn là thách thức cho tuyển Pháp bởi trước đó, Mbappe đã cam kết dành tặng toàn bộ số tiền nhận được từ ĐTQG cho các tổ chức từ thiện.