Từ bỏ đá bóng, ngôi sao Bundesliga liều mình cứu sống một người

Hành động giàu lòng nhân ái của cầu thủ thuộc biên chế RB Leipzig khiến khán giả nước Đức không khỏi xúc động.

Willi Orban là cầu thủ chuyên nghiệp đang khoác áo RB Leipzig ở Bundesliga. Hiện đang không rõ liệu cầu thủ này có thể góp mặt trong trận đấu tiếp theo với Union Berlin hay không. Đội trưởng của RB Leipzig không bị chấn thương mà nghỉ thi đấu vì một lý do vô cùng xúc động.

Trong tuần này, Orban đã quyết định hiến tặng tế bào gốc để có thể cứu được một mạng người. Cho đến nay, trung vệ 30 tuổi chưa bỏ lỡ một phút nào trong mùa giải Bundesliga hiện tại. Tuy nhiên, anh sẵn sàng từ bỏ bóng đá, nghỉ thi đấu trận gặp Union Berlin để làm công việc đầy nhân ái trên.

Từ bỏ đá bóng, ngôi sao Bundesliga liều mình cứu sống một người
Cầu thủ Willi Orban quyết định nghỉ thi đấu để hiến tặng tế bào gốc.

Orban từng đăng ký hồ sơ hiến tặng tế bào gốc vào năm 2017. Sau 6 năm, anh nhận được thông báo tế bào gốc của mình khớp với thể trạng của một bệnh nhân. Điều này có nghĩa là Orban chuẩn bị cứu sống một mạng người bằng cách hiến tặng tế bào gốc. Cầu thủ này đã được tiêm thuốc để chuẩn bị cho các thủ tục diễn ra trong bệnh viện.

Cựu sao Newcastle mất tích trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Chia sẻ với báo chí, Orban tiết lộ mình không mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định. Anh chia sẻ:

"Lúc đầu, tôi rất ngạc nhiên khi nhận được thông tin rằng mình có thể là người hiến tế bào gốc. Nhưng tôi chưa bao giờ có bất kỳ sự do dự nào, tôi muốn trực tiếp hành động và hiến tặng ngay. Đó là công việc có thể cứu sống một mạng người, vì thế tôi không hề có suy nghĩ từ chối. Tôi rất hy vọng rằng sự đóng góp của mình có thể giúp người nhận được chữa lành hoàn toàn".

Từ bỏ đá bóng, ngôi sao Bundesliga liều mình cứu sống một người
Nghĩa cử cao đẹp của trung vệ RB Leipzig nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả.

Thông thường, người hiến tặng được khuyên ngừng các hoạt động tập luyện trong vòng 10 ngày kể từ khi thu thập tế bào gốc. Xét về lý thuyết, Orban đã có thể trở về nhà. Tuy nhiên, chưa rõ liệu anh có thể ra sân ở trận đấu tiếp theo hay không. Chỉ có điều, dư luận và khán giả nước Đức đang hết lời khen ngợi cử chỉ cao đẹp và giàu lòng nhân ái của ngôi sao người Hungary.

Ronaldo đón sinh nhật tuổi 38, M.U và Real Madrid gửi lời chúc

Video: Không chỉ giàu lòng nhân ái, Orban còn có bộ kỹ năng cực kỳ ấn tượng

Nguồn: 360edition.

Willi Orban là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chơi ở vị trí trung vệ cho CLB RB Leipzig. Sinh ra ở Kaiserslautern (Đức) nhưng anh thi đấu quốc tế cho ĐTQG Hungary thông qua gốc gác của cha mình. Thủ quân 30 tuổi đã có hơn 200 trận khoác áo Leipzig từ năm 2015 đến nay.