Tâm thư ướt đẫm nước mắt của “Messi Thái Lan” dành cho CĐV

Tiền vệ có biệt danh “Messi Thái Lan” đã gửi đến người hâm mộ bóng đá xứ chùa Vàng một lá thư.

Giới truyền thông Thái Lan trong thời gian qua đã đặt ra dấu chấm hỏi về tương lai của HLV Akira Nishino tại ĐTQG, đặc biệt sau thất bại tại vòng loại World Cup 2022 và hoàn toàn mất liên lạc khi trở về Nhật Bản nghỉ ngơi. Điều này làm dậy sóng với các CĐV yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Thái Lan - FAT sa thải ông Nishino để kiếm tìm thầy mới.

Tâm thư ướt đẫm nước mắt của “Messi Thái Lan” dành cho CĐV
HLV Nishino đang chịu rất nhiều áp lực từ dư luận Thái Lan

Dù cho FAT đã từ chối các hồ sơ ứng cử tại vị trí HLV trưởng ĐTQG và khẳng định sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào ông Nishino, song áp lực dành cho nhà cầm quân 66 tuổi không hề nhỏ. Mới đây, ngôi sao của bóng đá Thái Lan - tiền vệ Chanathip Songkrasin buộc phải lên tiếng bảo vệ thầy.

Cụ thể, cầu thủ có biệt danh “Messi Thái Lan” đã viết một bức tâm thư gửi đến người hâm mộ nước nhà với hi vọng mọi người đừng quay lưng với HLV Nishino, và đặt niềm tin vào chiến lược gia người Nhật Bản sẽ mang lại thành công cho ĐTQG.

Tâm thư ướt đẫm nước mắt của “Messi Thái Lan” dành cho CĐV
Chanathip viết tâm thư mong CĐV Thái Lan tin tưởng HLV Nishino

Nội dung đầy đủ trong tâm thư của Chanathip gửi đến người hâm mộ Thái Lan: “Với những người khác, tôi không chắc rằng họ sẽ phù hợp hay không với Thái Lan. Nhưng nói một cách khách quan, HLV Nishino đang xây dựng đội tuyển theo lối chơi mà người Thái mong muốn. Điều đó đồng nghĩa với việc ĐTQG đang cần thời gian để xây dựng.

 Vậy khi kết quả tốt chưa tới, người hâm mộ có thể chấp nhận không? Tôi hi vọng các bạn có thể dành cho HLV trưởng chút thời gian. Chẳng mấy đội bóng nào thành công lập tức với 1 vị thuyền trưởng mới. Tôi mong người hâm mộ trước tiên hãy thay đổi suy nghĩ. Bất kể bạn giỏi thế nào, khi thất bại, hãy nỗ lực vượt qua. Mọi thứ đều cần có thời gian”.

Tâm thư ướt đẫm nước mắt của “Messi Thái Lan” dành cho CĐV
Chanathip và ông thầy Nishino

Theo truyền thông Thái Lan, HLV Akira Nishino sẽ từ Nhật Bản trở lại Thái Lan vào ngày 21/7. Chiến lược gia 66 tuổi sẽ tham dự cuộc họp với FAT với nội dung trao đổi về hợp đồng giữa đôi bên. Trước đó, cựu HLV Nhật Bản được giao nhiệm vụ dẫn dắt ĐTQGG và U23 Thái Lan lần lượt tham dự vòng loại World Cup 2022, SEA Games 2019, VCK Giải U23 châu Á 2020, nhưng đều có chung thất bại.