Pep Guardiola không xin lỗi CĐV Man City, mâu thuẫn lên đỉnh điểm

HLV người Tây Ban Nha kiên quyết sẽ không xin lỗi CĐV Man City sau chỉ trích về việc số lượng người hâm mộ vào sân Etihad quá ít.

Ở trận đấu Man City vs RB Leipzig tại lượt trận đầu tiên vòng bảng Champions League, Man xanh đã xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số đậm đà 6-3 trước đại diện nước Đức. Tuy nhiên, HLV Pep Guardiola vẫn tỏ ra không hài lòng khi chỉ có 38.062 người hâm mộ đến sân Etihad để theo dõi màn trình diễn của nửa xanh thành Manchester trong khi sức chứa của sân lên tới 55.000 chỗ ngồi.

Sau trận đấu, Pep đã "cầu xin" sẽ có thêm nhiều người hâm mộ đến cổ vũ Man City trong cuộc tiếp đón Southampton ở vòng 5 Premier League diễn ra vào cuối tuần này.

Pep Guardiola không xin lỗi CĐV Man City, mâu thuẫn lên đỉnh điểm
Pep thất vọng vì số lượng CĐV đến sân quá ít.

Trước phát biểu của HLV người Tây Ban Nha, ngay lập tức, Kevin Parker - Chủ tịch hội cổ động viên Man City, đã lên tiếng chỉ trích. Parker cho rằng Pep đã không thấu hiểu được những khó khăn mà người hâm mộ đã phải bỏ ra để đến xem trận đấu của đội nhà. nhất là khi đại dịch Covid-19 vẫn đang gây ảnh hưởng nặng nề đến tài chính của đa số người dân.

Parker cũng chỉ ra rằng 2 trận đấu trên sân nhà đầu tiên tại Premier League của Man City mùa này đều có lượng CĐV tới sân rất đông. Đó là trận gặp Norwich City với 51.437 người và trận gặp Arsenal với 52.276 người.

Pep Guardiola không xin lỗi CĐV Man City, mâu thuẫn lên đỉnh điểm
Chủ tịch hội cđv của Man City - Kelvin Paker.

Sự việc chưa dừng lại ở đó khi mới đây, Guardiola đã lên tiếng đáp trả. Trước báo giới, Pep khẳng định:" Tôi nói rằng, tôi thấy thất vọng vì sân vận động còn nhiều chỗ trống. Có lẽ phiên dịch đã diễn giải sai ý của tôi. Tôi sẽ không xin lỗi vì những gì mình nói, chẳng có gì sai khi tôi mong muốn đội nhà nhận được nhiều sự cổ vũ từ người hâm mộ."

"Không phải là có bao nhiêu người tới sân mà tôi muốn NHM tới và thưởng thức trận đấu cũng như cổ vũ mạnh mẽ hơn cho các cầu thủ. Người hâm mộ của chúng tôi sẽ có mặt sân vào ngày mai. Hy vọng rằng ông Parker sẽ ở đó để theo dõi chúng tôi thi đấu. Nếu tôi là vấn đề với người hâm mộ, có lẽ tôi sẽ từ chức".