Nước Anh sắp sửa đón chào sự xuất hiện của ’David Beckham đệ nhị’

Một ngôi sao đang bước trên con đường của David Beckham tại nước Anh nhưng không phải về bóng đá mà là... truyền thông.

Pep Guardiola rõ ràng phát hiện ra điều gì đó đặc biệt ở Jack Grealish nên mới ra sức đề nghị Man City dốc hầu bao đến 100 triệu bảng để sở hữu cựu sao Aston Villa. Gucci cũng vậy, họ tìm thấy được phẩm chất ở Grealish mà những cầu thủ khác không có. Nhưng thứ Gucci khám phá không phải tài năng chơi bóng của tiền vệ 26 tuổi, mà là vẻ ngoài cực điển trai và phong thái hút hồn "hội chị em" của anh.

Đó là lý do nhãn hiệu thời trang nổi tiếng của Italia không tiếc hàng triệu bảng tiền hợp đồng với Grealish. Con số đó nghe có vẻ hơi khiêm tốn so với mức phí chuyển nhượng cùng tiền lương hơn 200.000 bảng/tuần của ngôi sao xứ sở sương mù. Tuy nhiên, vừa được mặc đẹp vừa được nhận tiền thoải mái, lại có được danh tiếng hợp tác với Gucci, Grealish không có lý do gì để từ chối thỏa thuận trên.

Nước Anh sắp sửa đón chào sự xuất hiện của ’David Beckham đệ nhị’
Grealish đã chính thức ký hợp đồng với Gucci.

Mới đây, Karren Brady - Thượng Nghị sĩ Anh - vừa có một bài viết trên tờ báo The Sun chỉ ra rằng, phong thái của Grealish rất giống với huyền thoại David Beckham trong quá khứ. Cựu cầu thủ Man United từng là biểu tượng một thời của làng túc cầu thế giới nhưng không phải theo cách của Ronaldinho hay Ronaldo Nazario. Dĩ nhiên là Beckham chơi bóng rất cừ khôi, tuy nhiên thứ làm anh khác biệt với phần còn lại chính là vẻ ngoài lịch lãm và khí phách nam tính.

Vì thế, các thiếu nữ ở xứ sở ngày nay "chết đứ đừ" vì Grealish chẳng phải bởi tài năng trên sân cỏ của anh, mà do diện mạo quá lãng tử của cầu thủ sinh năm 1995. Ngay cả phong cách mang tất ngắn để lộ bắp chân phồng của Grealish cũng được Thượng Nghị sĩ Karren Brady - người đã 53 tuổi - khen là "đủ sức khiến mọi cô gái phải hét lên".

Nước Anh sắp sửa đón chào sự xuất hiện của ’David Beckham đệ nhị’
Ngôi sao người Anh đang bắt đầu trở thành biểu tượng thời trang mới.

Việc Grealish ký hợp đồng chính thức với Gucci được đánh giá là bước đi đầu tiên của ngôi sao 26 tuổi trên con đường xây dựng thương hiệu cho bản thân giống như những gì Beckham đã từng làm. Ban đầu là nước Anh, sau đó có thể là cả châu Âu sẽ "phát cuồng" với cầu thủ đang khoác áo Man City có vẻ ngoài vô cùng lãng tử này. Sẽ không ngoa khi nói rằng nước Anh sắp sửa chào đón một "David Beckham đệ nhị".

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022