Nữ trưởng đoàn Thái Lan được truyền thông nước nhà khuyên từ chức

Tờ Thairath mới đây đã có bài phân tích thất bại liên tiếp của bóng đá Thái kể từ đầu năm và chỉ ra nguyên nhân một phần đến từ cái tên không ngờ.

Kể từ đầu năm 2022, các đội tuyển Thái Lan đã tham dự nhiều giải đấu nhưng kết quả thu về không được như kỳ vọng. Gần nhất tại U23 châu Á 2022, U23 Thái Lan được kỳ vọng rất nhiều nhưng đã phải rời giải ngay từ sau vòng bảng kết thúc.

Mới đây, cây bút Bangpakong của Thairath đã có một bài phân tích khá dài về nguyên nhân thất bại của Voi Chiến. Ở đó cây bút này đã chỉ ra một phần nguyên nhân đến từ nữ trưởng đoàn Madam Pang.

Nữ trưởng đoàn Thái Lan được truyền thông nước nhà khuyên từ chức
Bài đăng trên tờ Thairath của Thái Lan

"Gần đây, tôi nghĩ rằng việc quản lý đã khá thất bại. Đó là một dấu hiệu cho thấy là một người đứng đầu, bạn phải có kiến thức về môn thể thao đó. Madam Pang hãy nên từ chức và tập trung cho CLB Port FC để hướng tới những thành công.

Người hâm mộ luôn ở bên bạn, luôn yêu quý và tôn trọng Madam Pang. Nhưng hãy để những vấn đề liên quan đến chuyên môn cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan xử lý và giải quyết. Dùng tiền bạc để khích lệ cầu thủ chỉ là một sự lãng phí trong khi điều chúng ta cần là kết quả và sự tiến bộ. Tuy nhiên, nó vẫn chưa có tiến triển gì".

Nữ trưởng đoàn Thái Lan được truyền thông nước nhà khuyên từ chức
Madam Pang đã từng chi nhiều tiền để khích lệ tinh thần cầu thủ

Trước những thất bại đó, Madam Pang đã làm được không ít cho bóng đá Thái. Bà là người trực tiếp làm việc với từng CLB trong nước và nước ngoài để xin cho các cầu thủ được hội quân cùng U23 Thái Lan dự SEA Games 31.

Ngoài ra, với khối tài sản khổng lồ thì Madam Pang không ngại vung tiền để làm phần thưởng, khích lệ tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Trước đó, bà đã cùng với tuyển Thái Lan trở lại ngai vàng của AFF Cup 2020.