Nhà tài trợ ’chịu thua’ Mbappe, lên tiếng xin lỗi

Nhà tài trợ KFC Pháp tỏ ra 'chịu thua' trước vụ nổi loạn của Kylian Mbappe, đồng thời lên tiếng xin lỗi về những phát ngôn trước đó.

Kylian Mbappe đang vướng vào rất nhiều rắc rối trong thời gian gần đây. Sau lùm xùm mâu thuẫn với Neymar và những thái độ không đáng có trên sân đấu, mới đây, Mbappe lại tạo ra cuộc nổi loạn khi tập trung đội tuyển Pháp.

Cụ thể, mâu thuẫn xuất phát từ việc Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) ký hợp đồng quảng cáo với các hãng cá cược và thức ăn nhanh. Mbappe cảm thấy không thoải mái khi hình ảnh của mình được sử dụng để quảng cáo những sản phẩm này, đồng thời cho rằng FFF đang khai thác quá mức hình ảnh của một số cầu thủ nổi tiếng.

Nhà tài trợ ’chịu thua’ Mbappe, lên tiếng xin lỗi
Mbappe không đồng ý đóng quảng cáo

Mbappe đã không tham gia buổi chụp hình quảng cáo hôm 19/9 để bày tỏ sự phản đối của mình. FFF sau đó buộc phải xuống nước và hứa sẽ tìm ra hướng đi mới để giải quyết các quy định về bản quyền hình ảnh cầu thủ.

Theo Reuters, số tiền Mbappe kiếm được từ các nhà tài trợ trên tuyển Pháp đều được dùng để làm từ thiện. Do đó, anh sẽ có thêm những yêu sách khiến FFF khó xử.

Trong diễn biến mới nhất, ngay cả nhà tài trợ cũng phải "chịu thua" Mbappe và lên tiếng xin lỗi về những phát ngôn trước đó. Khi sự việc nổ ra, Alain Beral, phó chủ tịch KFC Pháp, đã tuyên bố ngừng tài trợ cho đội tuyển Pháp.

Nhà tài trợ ’chịu thua’ Mbappe, lên tiếng xin lỗi
KFC Pháp lên tiếng xin lỗi

Nhưng ngay sau đó, KFC Pháp khẳng định Alain Beral không đại diện cho chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh này. Phát ngôn của ông Beral là trên cương vị Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Quốc gia.

"KFC Pháp lấy làm tiếc về những lời đã nói ngày hôm qua. Đây là những ý kiến ​​cá nhân, nhưng không hề phản ánh vị thế của công ty. Quan hệ đối tác với FF luôn là nguồn tự hào đối với chúng tôi".