Messi vượt mặt Ronaldo, lập siêu kỷ lục trên mạng xã hội

Siêu sao Lionel Messi được ghi nhận vượt mặt Cristiano Ronaldo và lập nên siêu kỷ lục trên mạng xã hội Instagram.

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo chắc chắn là 2 huyền thoại của bóng đá thế giới đương đại, với những gì đã cống hiến cho môn thể thao vua. Bằng tài năng của mình, cả 2 thực sự tạo nên cuộc đối đầu thú vị và hấp dẫn xuyên suốt cả thập kỷ qua.

Dù còn rất nhiều tranh cãi xung quanh câu chuyện Messi và Ronaldo ai giỏi hơn, song không thể phủ nhận thực tế, đây là 2 cầu thủ nhận được sự quan tâm lớn nhất của giới truyền thông và người hâm mộ. Do đó, không chỉ so kè trên sân cỏ, bộ đôi này còn thường được đặt lên bàn cân cả trên... thế giới ảo.

Mới nhất, người hâm mộ phát hiện ra Messi đã vượt mặt Ronaldo và lập nên siêu kỷ lục có một không hai trên nền tảng mạng xã hội Instagram. Cụ thể, Messi đang là nhân vật thể thao sở hữu tới 3 bức ảnh có nhiều lượt thích nhất.

Messi vượt mặt Ronaldo, lập siêu kỷ lục trên mạng xã hội
Messi sở hữu 3 bức ảnh nhiều lượt thích nhất

Dẫn đầu số lượt thích trên Instagram của Messi là bức ảnh chụp siêu sao người Argentina hạnh phúc bên chiếc cúp vô địch Copa America 2021. Đây là danh hiệu lớn đầu tiên của Messi với đội tuyển quốc gia sau bao nhiêu năm lỡ hẹn. Do đó, người hâm mộ cũng cảm thấy vui thay cho tiền đạo sinh năm 1987. 

Đáng chú ý, đây cũng là bức ảnh đầu tiên của Messi vượt qua kỷ lục được nắm giữ bởi Ronaldo. Tháng 11/2020, Ronaldo đăng tải bức ảnh chụp cùng Diego Maradona để tri ân cố huyền thoại, khi ông không may qua đời. Khi đó, bức ảnh của Ronaldo thu về 19,8 triệu lượt thích.

Messi vượt mặt Ronaldo, lập siêu kỷ lục trên mạng xã hội
Ronaldo và bức ảnh nhiều like nhất Instagram

Còn ở hiện tại, không chỉ 1 mà Messi đã có thêm 2 bức ảnh nữa vượt kỷ lục Ronaldo từng thiết lập. Khoảnh khắc Messi chia tay Barcelona sau 21 năm gắn bó nhận về 20,9 triệu lượt thích. Tới ngày ra mắt đội bóng mới PSG, bức ảnh Messi chụp cùng với chiếc áo số 30 trên sân Công viên các Hoàng tử nhận được 21,6 triệu lượt thích.

Chắc chắn, các con số này còn tăng lên trong thời gian mới bởi Messi mới chỉ đăng tải 2 bức ảnh kể trên trong tháng 8 này.

Thực tế, so với Ronaldo, Messi còn thua kém về số lượt theo dõi trên nền tảng mạng xã hội này. Tính đến ngày 17/8, Ronaldo có 328 triệu lượt theo dõi, còn Messi chỉ có 251 triệu lượt. Số bài đăng của Ronaldo cũng gấp hơn 4 lần so với Messi (3122 so với 759).

 

Messi vượt mặt Ronaldo, lập siêu kỷ lục trên mạng xã hội
Messi thua kém về lượt theo dõi so với Ronaldo

Điều đó cho thấy, tầm ảnh hưởng của Messi là lớn đến thế nào. Ngay cả khi không có lượt theo dõi ít hơn Ronaldo, Messi vẫn sở hữu tới 3 kỷ lục khó có thể bị xô đổ trong tương lai gần.