Messi chính thức vượt kỷ lục của Ronaldo trên mạng xã hội

Siêu sao 34 tuổi vừa phá vỡ kỷ lục của CR7 sau chiến tích lên ngôi vô địch Copa America 2021 cùng đội tuyển Argentina.

Bức ảnh Lionel Messi ăn mừng bên chiếc cúp vô địch Copa America 2021 đã nhận được hơn 20 triệu lượt thích, phá kỷ lục của Cristiano Ronaldo. 

Messi chính thức vượt kỷ lục của Ronaldo trên mạng xã hội
Chỉ sau 1 tuần được đăng tải, bức ảnh Messi "ôm ấp" chức vô địch Copa America 2021 quý giá đã thu hút được một lượng tương tác khổng lồ

Đáng chú ý, bức ảnh này đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ giới mộ điệu bóng đá và nhận được lượt thích kỷ lục chỉ sau 1 tuần được đăng tải. Điều đó càng cho thấy ý nghĩa to lớn khi Messi có được danh hiệu đầu tiên cùng đội tuyển xứ Tango sau rất nhiều năm chờ đợi.

Trước đó, ngôi sao người Bồ Đào Nha từng lập kỷ lục cho một bức ảnh nhận được nhiều lượt thích nhất của một vận động viên thể thao trên nền tảng mạng xã hội. Vào tháng 11/2020, bức ảnh CR7 tri ân cố huyền thoại Diego Maradona đã thu hút hơn 19,8 triệu lượt thích.

Messi chính thức vượt kỷ lục của Ronaldo trên mạng xã hội
Bài đăng có lượt tương tác kỷ lục của Cristiano Ronaldo trên nền tảng Instagram

Trên nền tảng mạng xã hội Instagram, Lionel Messi đang sở hữu 233 triệu người theo dõi, trong khi Cristiano Ronaldo vượt trội hơn có 315 triệu "người hâm mộ online".

Nếu xét trên "mặt trận" Facebook, sự chênh lệnh được rút ngắn đôi chút khi M10 có 103 triệu fan trên trang cá nhân còn CR7 có đến 149 triệu người ủng hộ. Twitter của tiền đạo thuộc biên chế Juventus cũng đang sở hữu hơn 92 triệu lượt theo dõi, trong khi Messi lại không sử dụng mạng xã hội này.

Messi chính thức vượt kỷ lục của Ronaldo trên mạng xã hội
Messi và Ronaldo, xứng danh "kỳ phùng địch thủ" cả trong lẫn ngoài sân cỏ

Messi không phải là cầu thủ hoạt động tích cực trên Instagram và Facebook. Một tuần sau khi đăng tải bức ảnh ăn mừng chức vô địch Copa America 2021, siêu sao của Barcelona mới cập nhật thêm một bức ảnh riêng tư về kỳ nghỉ bên gia đình lên trang Instagram.

Trái ngược với Messi, Ronaldo lại hoạt động rất chăm chỉ trên cả ba trang mạng xã hội. Hầu như ngày nào siêu sao người Bồ Đào Nha cũng đăng tải các hình ảnh đời sống thường ngày cũng như các hoạt động thương mại lên trang cá nhân của mình.