Không có chuyện Hudson-Odoi từ bỏ màu áo đội tuyển Anh

Cây viết Simon Johnson khẳng định ngôi sao chạy cánh của Chelsea sẽ không chuyển sang khoác áo đội tuyển Ghana như những đồn đoán.

Thời gian gần đây, báo chí quốc tế bỗng rộ lên thông tin tiền vệ Callum Hudson-Odoi chuẩn bị thay đổi màu cờ sắc áo ở cấp độ đội tuyển quốc gia và sẽ chọn trở về cống hiến cho quê nội ở châu Phi.

Không có chuyện Hudson-Odoi từ bỏ màu áo đội tuyển Anh
Callum Hudson-Odoi đang được đồn đoán là sẽ "quay xe" với đội tuyển Anh để chọn cống hiến cho đội tuyển Ghana

Tuy nhiên, theo cây viết Simon Johnson của trang The Athletic, những tin đồn này là không đúng sự thật và khẳng định Hudson-Odoi vẫn còn rất nhiều thời gian và có đủ năng lực để tiếp tục được ra sân nhiều hơn cho đội tuyển Anh.

Đây không phải lần đầu tiên những tin đồn như thế này xuất hiện. Trước khi EURO khởi tranh, cầu thủ thuộc biên chế Chelsea đã đến Ghana để nghỉ Hè và lên tiếng úp mở về khả năng bỏ ngang cơ hội được thi đấu cho Tam Sư.

Không có chuyện Hudson-Odoi từ bỏ màu áo đội tuyển Anh
Cây viết Simon Johnson khẳng định những tin đồn về việc Hudson-Odoi "bỏ" đội tuyển Anh là không đúng sự thật

"Ngay từ đầu, tôi đã luôn có suy nghĩ là sẽ khoác áo đội tuyển Anh", chia sẻ của Hudson-Odoi được Joy Sports dẫn nguồn. "Khi được đội tuyển Anh triệu tập thì tôi đã nhận lời nhưng Ghana cũng là một quê hương của tôi. Chúng ta sẽ cùng chờ xem, sẽ không ai nói trước được điều gì", Hudson-Odoi vừa trả lời vừa cười khúc khích.

Được biết, Hudson-Odoi sinh ra và lớn lên tại London nhưng anh có bố là người Ghana nên ngôi sao sinh năm 2000 có thể chọn cống hiến cho một trong hai đội tuyển. Với tài năng thiên bẩm của mình, tiền vệ chạy cánh này đã được khoác áo các đội trẻ của Tam Sư ở tất cả 5 lứa tuổi từ U16-U21. 

Không có chuyện Hudson-Odoi từ bỏ màu áo đội tuyển Anh
Callum Hudson-Odoi trong trận đấu ra mắt cho Tam Sư vào năm 2019

Tháng 3/2019, Hudson-Odoi được HLV Gareth Southgate triệu tập lên đội tuyển Anh và có trận ra mắt khi vào sân dự bị trong chiến thắng 5-0 trước Cộng hòa Séc. Đó cũng là trận đấu đưa tiền vệ của The Blues trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất có lần ra sân đầu tiên cho Tam Sư trong một trận đấu chính thức. Khi đó, Hudson-Odoi mới chỉ 18 tuổi và 135 ngày.

Sau đó, ngôi sao gốc Ghana chỉ có thêm 2 lần được khoác áo đội tuyển Anh và không được tham dự EURO 2021. Như vậy, Hudson-Odoi đủ điều kiện để "đổi màu cờ sắc áo".

Theo quy định hiện tại của FIFA, cầu thủ có quyền được thay đổi lựa chọn đại diện cho một đội tuyển quốc gia nếu như cầu thủ này chưa thi đấu quá 3 trận (bao gồm cả trận giao hữu), các trận đấu này không nằm trong Vòng Chung kết FIFA World Cup hoặc các giải liên đoàn và các trận đấu này đều phải được diễn ra trước khi cầu thủ bước sang tuổi 21.

Không có chuyện Hudson-Odoi từ bỏ màu áo đội tuyển Anh
Chỉ cần ra sân thêm 1 lần nữa cho đội tuyển Anh, ngôi sao của Chelsea sẽ "hết cửa" khoác áo đội tuyển Ghana

Dù rằng cây viết Simon Johnson đã một mực phủ nhận chuyện Callum Hudson-Odoi sẽ chuyển sang thi đấu cho đội tuyển Ghana nhưng mọi thứ vẫn còn bỏ ngỏ. 

Từ bi kịch của bộ ba cầu thủ da màu Marcus Rashford - Jadon Sancho - Bukayo Saka hậu EURO 2021 cho đến tình cảm của Hudson-Odoi dành cho quê hương Ghana, chúng ta hoàn hoàn có thể kỳ vọng ngôi sao sinh năm 2000 sẽ cân nhắc từ bỏ màu áo đội tuyển Anh và nối gót Wilfried Zaha.