Jordan Henderson ’yêu cầu’ Jurgen Klopp thực hiện một điều phải đạo

Đội trưởng CLB Liverpool - Jordan Henderson đã có buổi nói chuyện với HLV Jurgen Klopp về một yêu cầu mà anh cho là hợp tình hợp lý.

Mới đây, tiền đạo Sadio Mane đã tiết lộ với beIN SPORTS một chi tiết về cuộc nói chuyện giữa đội trưởng Jordan Henderson và HLV Jurgen Klopp. Cụ thể, tiền vệ người Anh đã thuyết phục vị thuyền trưởng CLB về việc đổi lịch tập cho các cầu thủ Liverpool. Lý do mà số 14 nêu ra chính là để phù hợp với chế độ của các cầu thủ đang rơi vào tuần lễ Ramadan. 

Jordan Henderson ’yêu cầu’ Jurgen Klopp thực hiện một điều phải đạo
Jordan Henderson thuyết phục Jurgen Klopp đổi lịch tập. 

Những cầu thủ Liverpool đang rơi vào tuần lễ Ramadan bao gồm: Sadio Mane, Naby Keita, Mohamed Salah, Ibrahima Konate. Mane đã chia sẻ với truyền thông như sau:

"Rất khó khăn cho những cầu thủ như tôi khi thi đấu và tập luyện trong ngày lễ Ramadan. Trước khi tuần lễ này đến, nhóm cầu thủ của chúng tôi đã nói chuyện với Henderson để anh ấy có thể thông báo chuyện này đến HLV trưởng Jurgen Klopp.

Chúng tôi muốn dời lịch tập vào buổi sáng. Lúc ấy các cầu thủ sẽ được về nhà nghỉ ngơi. Khi chúng tôi tập luyện 2-3 tiếng thì rất khó khăn. HLV trưởng đã đồng ý với những mong muốn ấy". 

Jordan Henderson ’yêu cầu’ Jurgen Klopp thực hiện một điều phải đạo
Mane là một trong số các cầu thủ đang trải qua tuần lễ Ramadan.

>>Xem thêm: Giúp Liverpool đứng trước cú ăn 4, Klopp sắp ‘lãnh quà’ cực khủng

Chỉ một chi tiết nhỏ thôi, Henderson đã cho thấy anh là người đội trưởng mẫu mực như thế nào. Tiền vệ ĐT Anh không chỉ là là thủ lĩnh trên sân cỏ mà còn là một người đồng đội tuyệt vời. Tháng Ramadan là tháng thứ chín theo lịch âm của người Hồi giáo. Người Hồi giáo trưởng thành và khỏe mạnh sẽ phải nhịn ăn từ sáng cho đến tối trong khoảng thời gian này.

Jordan Henderson ’yêu cầu’ Jurgen Klopp thực hiện một điều phải đạo
Jordan Henderson đã làm đúng trách nhiệm của một người đội trưởng. 

Trong suốt một tháng lễ, tất cả các tín đồ đạo Hồi đều thực hiện nghiêm túc quy định: không ăn, không uống, không hút thuốc... nghĩa là không được đưa bất kể thứ gì vào miệng (kể cả không sinh hoạt tình dục), nhưng chỉ áp dụng vào ban ngày – cụ thể là từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn mà thôi.

>>Xem thêm: Jose Mourinho tiếp tục làm ấm lòng NHM bóng đá bằng hành động ý nghĩa

  • Theo dõi BongDaSky.com trên