Hai CĐV đi xem bóng đá Indonesia và nhận cái kết không mong muốn

Điều không may đã xảy ra trên sân Gelora Bandung Lautan Api khi có chen lấn trên khán đài.

Hôm 17/6 ở trận thắng 3-1 của Persib trước Persebaya tại President's Cup 2022. Nhưng thắng lợi này đã không trọn vẹn vì đã có điều không may mắn xảy ra với CĐV đến sân. Nó khiến cho bóng đá Indonesia đang trải qua những ngày tháng hết sức đau buồn. 

Cụ thể, sân Gelora Bandung Lautan Api có sức chứa chỉ 38.000 ghế, nhưng bằng cách nào đó đã có tới 45.000 người vào được sân. Dù đã quá tải, nhưng hàng nghìn người hâm mộ vẫn cố gắng tìm cách vào sân bằng mọi giá để theo dõi màn so tài giữa 2 CLB. 

Hai CĐV đi xem bóng đá Indonesia và nhận cái kết không mong muốn
Sự cuồng nhiệt của khán đài SVĐ Gelora Bandung Lautan Api

Khung cảnh hỗn loạn đã thực sự xảy ra, nhiều người quá khích đã tìm cách đập phá, đùn đẩy nhau để tiến vào bên trong và điều không may mắn đã xảy ra. Dù đã được đi cấp cứu và nỗ lực cứu chữa nhưng những nạn nhân xấu số vẫn không thể tránh khỏi kết cục bi thương.

Hai CĐV đi xem bóng đá Indonesia và nhận cái kết không mong muốn
Bóng đá Indonesia đang trải qua những ngày buồn

Được biết, 2 CĐV thiệt mạng là  Sopiana Yusup và Ahmad Solihin, họ đều là những người hâm mộ của CLB Persib. ông Aswin - cảnh sát trưởng Bandung chia sẻ: "Thi thể của các nạn nhân đã được chúng tôi đưa đến nhà tang lễ gần nhất. Gia đình nạn nhân cũng đã đến làm thủ tục. Thay mặt cảnh sát Bandung, tôi gửi lời chia buồn đến gia đình của họ sau sự việc thương tâm này".

Hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra để làm rõ nguyên nhân sự việc. Trên trang chủ của mình, cả 2 CLB Persib và Persebaya đều bày tỏ lòng thương tiếc tới những nạn nhân xấu số trong vụ việc đau thương vừa qua.