Chủ tịch Barca: ”Không còn cơ hội nào để đồng hành nữa. Một kỷ nguyên mới.”

Trong buổi họp báo cách đây không lâu, chủ tịch Joan Laporta của đội bóng xứ Catalan đã thừa nhận sự thật không thể thay đổi trong việc siêu sao người Argentina rời CLB.

Sau 21 năm kể từ khi còn là học viên của Lò đào tạo trứ danh La Masia, Lionel Messi đã chính thức rời Barcelona. Sau gần một ngày thông báo được phát ra, thông tin này vẫn khiến nhiều người bất ngờ. Hiện tại, tiền đạo 34 tuổi trở thành cầu thủ tự do trên TTCN và đương nhiên trở thành mục tiêu của nhiều gã nhà giàu tại lục địa già.

Nửa ngày sau khi thông báo Messi rời Barca được phát đi, chủ tịch đội bóng, ông Joan Laporta đã mở cuộc họp báo để chia sẻ chi tiết về sự việc này. Trong đó, ông khẳng định mối lương duyên này đã chấm dứt: "Tôi nói chuyện với ông Jorge Messi và cả Leo cách đây vài tiếng, sẽ không có cơ hội nào để hai bên tiếp tục đồng hành. Chúng tôi không thể phá vỡ quy định về tài chính. Rất buồn nhưng sự thật là vậy. Một kỷ nguyên mới sẽ mở ra."

Chủ tịch Barca: ”Không còn cơ hội nào để đồng hành nữa. Một kỷ nguyên mới.”
Laporta không thể giữ chân được ngôi sao lớn nhất của đội bóng.

Trước đó, ông Laporta cho rằng các quy định về tài chính của BTC La Liga đã không cho phép Barcelona có thể ký hợp đồng với Messi, dù cho siêu sao số 10 đồng ý giảm 50% lương. Vị chủ tịch này cũng cho biết, thậm chí hai bên đã đồng ý mọi điều khoản về hợp đồng, nhưng mọi chuyện không thể diển ra:

"Chúng tôi đã bắt tay với Leo. Hợp đồng mới đã được chốt. Mọi thứ được nhất trí 100%. Chúng tôi đã ký vào hôm qua, nhưng rồi sau đó là quy định của La Liga. Tôi đã nói với ông Jorge Messi sau đó, như một gáo nước lạnh."

Chủ tịch Barca: ”Không còn cơ hội nào để đồng hành nữa. Một kỷ nguyên mới.”
"Kỷ nguyên Messi" đã chính thức kết thúc.

rất muốn ở lại đội bóng đã gắn bó từ thời thơ ấu, nhưng Messi không còn cách nào khác là phải ra đi. Hiện tại gã nhà giàu nước Pháp Paris-Saint Germain là đội bóng nổi lên như ứng cử viên hàng đầu trong thương vụ này.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022