Xóa bỏ rào cản cho Quang Hải, Chủ tịch Pau FC sẵn sàng tạo 1 điều kiện cả mùa

Lãnh đạo cao nhất của đội chủ sân Nouste Camp thể hiện sự quan tâm đến quá trình hòa nhập của bản hợp đồng Việt Nam.

Sau 4 trận liên tiếp vào sân từ băng ghế dự bị, Nguyễn Quang Hải cuối cùng cũng trở lại đội hình xuất phát Pau FC. Theo xác nhận từ Facebook chính thức của đội chủ sân Nouste Camp, ngôi sao Việt Nam đã được HLV Didier Tholot điền tên vào danh sách ra sân từ đầu ở cuộc tiếp đón Dijon.

Lần đầu đá chính trong khuôn khổ Ligue 2 là cơ hội lớn để Quang Hải khẳng định tài năng trên đất Pháp. Ở trận đấu với Guingamp tuần trước, tân binh 25 tuổi được Sofa Score chấm điểm cao hơn nhiều đồng đội dù chỉ góp mặt khoảng 30 phút khi thế trận đã an bài.

Xóa bỏ rào cản cho Quang Hải, Chủ tịch Pau FC sẵn sàng tạo 1 điều kiện cả mùa
Quang Hải sắp sửa có trận đá chính đầu tiên ở Ligue 2.

Trả lời phỏng vấn La Republique des Pyrenees gần đây, Chủ tịch Bernard Laporte-Fray của Pau đã dành những lời khen ngợi cho Quang Hải, cả về tài năng lẫn nỗ lực từ ngày đầu quân cho CLB. Lãnh đạo cao nhất của đội chủ sân Nouste Camp tin rằng tuyển thủ Việt Nam sẽ sớm có ngày tìm được vị trí quan trọng trong đội bóng.

Chủ tịch Pau cũng tiết lộ sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho Quang Hải làm việc chung với phiên dịch viên, cho đến khi số 19 xóa bỏ rào cản ngôn ngữ: "Người đại diện của Quang Hải đã chăm lo kỹ lưỡng cho cậu ấy chuyển đến đây chơi bóng. Quang Hải có 1 phiên dịch viên riêng."

Xóa bỏ rào cản cho Quang Hải, Chủ tịch Pau FC sẵn sàng tạo 1 điều kiện cả mùa
Chủ tịch Bernard Laporte-Fray (bìa trái) quan tâm đến Quang Hải.

"Ban đầu, phiên dịch viên của Quang Hải chỉ dự kiến lưu lại khoảng 1 tháng, nhưng cậu ấy có thể ở thêm 6 tháng, thậm chí là cả mùa giải để giúp Quang Hải có thêm thời gian học tiếng Pháp."