Tuần lễ quan trọng nhất sự nghiệp Harry Maguire

Harry Maguire đang đứng trước giai đoạn quan trọng nhất của sự nghiệp khi đội trưởng của Manchester United sẽ có hai trận đấu cho đội tuyển Anh, gặp Ý và Đức tại UEFA Nations League.

Ở tuổi 29, hậu vệ đắt giá nhất thế giới - Maguire đang đứng trước ngã rẽ lớn trong sự nghiệp. Kể từ khi chuyển đến Man United với cái giá kỷ lục cho một hậu vệ, Harry Maguire vẫn đang gây thất vọng. Tuy nhiên, chấn thương và phong độ sa sút khiến Maguire mất vị trí trong đội một của United, song huấn luyện viên đội tuyển Anh, Gareth Southgate vẫn điền tên Anh vào đội hình tuyển Anh ở đợt tập trung tới. 

Rõ ràng không phải Southgate cố chấp mà là vì chỉ hơn một năm trước, Maguire đã giành được một suất trong “Đội hình tiêu biểu Euro 2020 của UEFA”. Tại đó, tuyển Anh đã lọt vào  tới trận chung kết trước khi để thua tuyển Ý trên loạt luân lưu định mệnh. 

Tuần lễ quan trọng nhất sự nghiệp Harry Maguire
Maguire được gọi lên tuyển

Nhưng với việc World Cup 2022 ở Qatar chỉ còn hai tháng nữa sẽ diễn ra, Maguire rõ ràng đang gặp rất nhiều khó khăn về phong độ của mình. Nếu sự lựa chọn của Southgate dựa trên phong độ, có lẽ Maguire sẽ không được điền tên.

Cần phải nhớ rằng Maguire chỉ xuất hiện từ băng ghế dự bị ở phút 90 trong trận thắng FC Sheriff tại Europa League hôm thứ Năm tuần trước. Bị đổ lỗi bởi sự yếu kém ở khâu phòng ngự dẫn đến thất bại trước Brighton và Brentford ở hai trận mở màn mùa giải này, Maguire giờ đây đã bị HLV Erik ten Hag gạch tên khỏi đội hình chính.

Tuần lễ quan trọng nhất sự nghiệp Harry Maguire
Cơ hội để trung vệ 29 tuổi khẳng định mình

Chính vì vậy, một màn thể hiện tốt trên tuyển lần này sẽ là cơ hội để Maguire có thể khẳng định mình với ông thầy người Hà Lan. Nhưng liệu Southgate có dám mạo hiểm để dùng một trung vệ không có phong độ cao trước những đối thủ đầy tinh quái như Ý và Đức? Và nếu Maguire thi đấu, liệu anh ấy có thể sẵn sàng?