Arjen Robben lần thứ hai tuyên bố ”treo giày”

Ngôi sao chạy cánh người Hà Lan thông báo giải nghệ ở tuổi 37 sau 1 năm tái xuất không như ý trong màu áo đội bóng quê nhà Groningen.

Vào tối ngày 15/7 (theo giờ Việt Nam), Arjen Robben thông báo trên trang cá nhân về quyết định giải nghệ của mình dành một lời nhắn nhủ với những người hâm mộ qua đoạn mở đầu như sau:

"Gửi các bạn bè trong làng bóng đá, tôi đã quyết định dừng lại sự nghiệp cầu thủ của mình. Đây là một sự lựa chọn rất khó khăn. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tất cả mọi người vì những sự ủng hộ rất nồng nhiệt!

"Trân trọng, Arjen."

Arjen Robben lần thứ hai tuyên bố ”treo giày”
Arjen Robben lần thứ hai tuyên bố giải nghệ chỉ sau 1 năm nối lại nghiệp cầu thủ

Trong tâm thư được chia sẻ trên trang cá nhân, Arjen Robben thừa nhận bản thân anh đã không có được màn trở lại sân cỏ như mong muốn. Và đây cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến lần chia tay thứ hai của tiền vệ kỳ cựu người Hà Lan với nghiệp "quần đùi áo số".

"Một năm trước, tôi đã trở lại trong màu áo của Groningen. Tôi bước vào cuộc phiêu lưu này với nguồn năng lượng và sự nhiệt huyết to lớn… Tuy nhiên, bản thân tôi phải thừa nhận sự thật vọng khi nhìn lại mùa giải vừa qua.” – trích tâm thư của Arjen Robben.

Arjen Robben lần thứ hai tuyên bố ”treo giày”
Tâm thư của Arjen Robben trên trang cá nhân của ngôi sao người Hà Lan

Trước đó, ngôi sao sinh năm 1984 đã từng một lần tuyên bố giải nghệ vào ngày 4/7/2019 sau khi kết thúc chặng đường 10 năm với Bayern Munich. Chưa đầy một năm sau, tiền vệ chạy cánh này bất ngờ tuyên bố trở lại thi đấu cho Groningen ở mùa giải 2020/21 vừa qua nhằm giúp đội bóng quê nhà vượt qua khó khăn trong dịch Covid-19.

Tuy vậy, chấn thương cùng những vấn đề về thể trạng đã khiến "kèo trái ma thuật" người Hà Lan chỉ có thể đóng góp 7 lần ra sân trên mọi đấu trường cùng với 2 đường kiến tạo cho các đồng đội.

Arjen Robben lần thứ hai tuyên bố ”treo giày”
Bayern Munich là đội bóng mà Arjen Robben gắn bó lâu nhất. Trong 10 năm thi đấu tại Đức, Robben đã có 201 lần ra sân cùng 99 bàn thắng cho Hùm xám xứ Bavaria

Chấn thương là cơn ác mộng đã ám ảnh Arjen Robben suốt sự nghiệp. Dẫu vậy, tiền vệ 37 tuổi vẫn tạo ra thành tích lừng lẫy với 209 bàn thắng và 30 danh hiệu lớn nhỏ trong màu áo của những PSV, Chelsea, Real Madrid và Bayern Munich.

Đặc biệt, Arjen Robben chính là tác giả bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 giúp Bayern Munich đánh bại Dortmund để lên ngôi vô địch Champions League mùa giải 2012/13.

Arjen Robben lần thứ hai tuyên bố ”treo giày”
Tháng 10/2017, Robben giã từ sự nghiệp quốc tế sau 96 lần ra sân cho đội tuyển Hà Lan

Trong màu áo ĐTQG, cầu thủ chạy cánh này đã giúp Hà Lan giành ngôi Á quân World Cup 2010 và đạt huy chương đồng tại World Cup 2014.