Aaron Ramsey trải lòng về lý do buộc phải rời khỏi Arsenal năm xưa

Trong một buổi chia sẻ với The Times, tiền vệ xứ Wales đã thừa nhận rằng cho đến nay, anh vẫn cảm thấy bối rối về quyết định của ban lãnh đạo Pháo thủ thời điểm đó.

Trở lại mùa hè năm 2019, lúc bấy giờ, Unai Emeny được bổ nhiệm trở thành huấn luyện viên trưởng Arsenal và Aaron Ramsey chỉ còn 12 tháng trong hợp đồng. Cầu thủ 31 tuổi tiết lộ với The Times rằng, anh muốn tiếp tục thi đấu tại phía bắc London và đã sẵn sàng ký thỏa thuận mới với câu lạc bộ, nhưng Pháo thủ sau đó lại bất ngờ đổi ý.

Aaron Ramsey trải lòng về lý do buộc phải rời khỏi Arsenal năm xưa
Ramsey trong màu áo Arsenal đã mang về 65 pha lập công và 65 đường kiến tạo

"Tôi đã đồng ý với một hợp đồng mà họ đề xuất. Mọi thứ diễn ra yên ắng trong vài tuần. Tôi cũng đã thông báo với người đại diện của mình và rồi đột nhiên hợp đồng không còn ở đó nữa. Vì vậy, tôi không có gì để ký hay thỏa thuận."

"Đó là một khởi đầu khó khăn trong vài tháng với Unai Emeny. Khi mùa giải đang diễn ra, tôi đã thi đấu nhiều hơn và chơi thực sự tốt. Sau đó, đến tháng Giêng và tôi phải đưa ra quyết định liệu tôi có nên xem xét tình hình hiện tay hoặc tìm kiếm bến đỗ mới hay không."

"Tôi quyết định làm điều đó [chuyển đến Juventus] vì không còn gì ở trên bàn đàm phán [từ Arsenal]. Có rất nhiều thay đổi khi huấn luyện viên mới đến. Tôi không hiểu, tôi vẫn không biết chính xác điều gì đã xảy ra."

Aaron Ramsey trải lòng về lý do buộc phải rời khỏi Arsenal năm xưa
The Times đã thuật lại những chia sẻ của Ramsey trên nền tảng Twitter

Sau 11 năm cống hiến tại Emirates, Aaron Ramsey buộc phải rời Arsenal theo dạng chuyển nhượng tự do. Với 371 lần ra sân trên mọi đấu trường, kinh nghiệm cùng nhãn quan của tiền vệ này nhanh chóng lọt vào mắt xanh của Juventus. Bà đầm già thành Turin đã không mất quá nhiều thời gian để đạt thỏa thuận với Ramsey bằng mức lương 400.000 bảng/tuần.

Trái với kỳ vọng, chơi bóng tại Serie A khiến sự nghiệp của cầu thủ xứ Wales dần đi xuống và phải "vật lộn" để giành suất đá chính. Sau thời gian cho mượn tại Rangers mùa giải trước, Ramsey một lần nữa chấm dứt hợp đồng với câu lạc bộ chủ quản và chuyển đến OGC Nice. 

Aaron Ramsey trải lòng về lý do buộc phải rời khỏi Arsenal năm xưa
Ramsey gia nhập Nice theo dạng chuyển nhượng tự do

Kể từ khi chơi bóng tại Pháp, Aaron Ramsey đã mang về 1 bàn thắng cùng 1 kiến tạo. Tuy nhiên, chừng ấy là chưa đủ khi tập thể Nice với những Nicolas Pepe, Ross Barkley hay Khephren Thuram thi đấu không thực sự ổn định, dẫn đến chuỗi "so le" vừa qua và đội bóng này tạm thời đứng ở vị thứ 13 trên bảng xếp hạng Ligue 1.