Tiết lộ không ngờ về người đã cố vấn cho Arteta khi tiếp quản Arsenal

Trước khi chính thức ngồi chiếc ghế nóng tại sân Emirates, chiến lược gia 39 tuổi đã tiếp cận một người để nghe ý kiến của người này về việc tiếp quản đội bóng

Càng bất ngờ hơn khi mà người đã đưa ra lời khuyên cho Mikel Arteta lại là đối thủ mà ông phải vượt qua tại Bán kết UEFA Europa League. Người đó không ai khác chính là Unai Emery – thuyền trưởng đương nhiệm của Villarreal và cũng có thể xem là tiền nhiệm của cựu tiền vệ sinh năm 1982 tại Arsenal.

Tiết lộ không ngờ về người đã cố vấn cho Arteta khi tiếp quản Arsenal

Mikel Arteta nói: “Unai rất cởi mở, trung thực cũng như hữu ích và tôi rất biết ơn ông ấy vì một cuộc trò chuyện như vậy không phải là điều gì đó phổ biến. Tôi biết rất nhiều người đã ở bên Unai và họ đều nói rằng ông ấy là một người đàn ông tuyệt vời, một nhà cầm quân tuyệt vời.”

Về phía cựu thuyền trưởng Paris Saint-Germain, ông cho biết: Tất nhiên là tôi đã biết Arteta từ trước. Anh ấy đến từ San Sebastian, giống như tôi. Vì vậy chúng tôi thực tế là hàng xóm của nhau.”

“Do đó, trong cuộc gọi, chúng tôi đã nói đôi chút về quãng thời gian của tôi ở Arsenal theo một cách tích cực và những gì tôi đã trải qua. Tôi chỉ muốn nói với anh ấy về kinh nghiệm của tôi ở đó. Những gì tôi nghĩ có thể hữu ích cho Arteta và một hoặc hai điều có thể được cải thiện theo cách cá nhân.”

Tiết lộ không ngờ về người đã cố vấn cho Arteta khi tiếp quản Arsenal

Tháng 12/2019, Mikel Arteta trở lại lèo lái Arsenal sau nửa đầu mùa giải biến động mà người tiền nhiệm chính là Unai Emery. Dù trở lại trong vai trò chữa cháy, ông vẫn giúp Pháo thủ vô địch cúp Fa rồi đoạt luôn Siêu cúp Anh sau khi đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ. Tuy vậy, đây là những chuyện đã qua khá lâu.

Tuần trước, Arsenal vừa nhận thất bại 0-1 tại giải Ngoại hạng và tiếp tục ‘chôn chân’ ở giữa Bảng xếp hạng. Cơ hội lọt vào nhóm dự cúp châu Âu đã không còn, vô địch Europa League là cứu cánh cuối cùng nhưng với những đối thủ như Villarreal, Manchester United hay AS Roma, sẽ rất khó khăn cho thầy trò Mikel Arteta.

Tiết lộ không ngờ về người đã cố vấn cho Arteta khi tiếp quản Arsenal

“Đã có những thời điểm trong mùa giải này tỷ số hòa chống lại chúng tôi và chúng tôi đã tìm ra cách để vượt qua. Vì vậy, chúng tôi vô cùng hào hứng khi được chơi trận này. Arsenal có một đối thủ khó nhằn ở phía trước nhưng chúng tôi thực sự muốn vào đến trận Chung kết." – thuyền trưởng Pháo thủ nhấn mạnh.

Arsenal và Villarreal chưa đối đầu với nhau quá nhiều tại sân chơi châu lục, đây mới là lần thứ 5 hai đội có dịp chạm trán. Trong 4 lần giáp mặt trước, Pháo thủ là cái tên đang chiếm ưu thế với 2 trận thắng và 2 trận hòa.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên