Toni Kroos chia tay đội tuyển Đức

Toni Kroos chia tay đội tuyển Đức

Một thông tin buồn NHM bóng đá Đức khi tiền vệ tài hoa Toni Kroos đã quyết định giã từ ĐTQG.

Xem thêm:

Sau khi đội tuyển Đức để thua ĐT Anh 0-2 ở vòng 1/8 Euro 2021 và phải nói lời dừng bước tại đây. Đã có nhiều nguồn tin cho rằng cầu thủ này sẽ không tiếp tục phục vụ cho cỗ xe tăng Đức... Và mới đây, chính tiền vệ sinh năm 1990 đã khẳng định việc giã từ ĐTQG là sự thật với tấm tâm thư đầy xúc động. Đầu thư tiền vệ của Real Madrid viết, “Tôi đã trải qua 106 trận đấu cùng đội tuyển Đức và sẽ không thi đấu thêm một trận nào nữa”, và cuối thứ là gửi lời cảm ơn “Cảm ơn tất cả các cổ động viên luôn ủng hộ tôi trong mọi hoàn cảnh suốt thời gian qua. Cuối cùng, tôi muốn dành lời cảm ơn tới HLV Joachim Low... Hãy làm tốt công việc của mình, may mắn và thành công trong chặng đường phía trước nhé, HLV Hansi Flick! Tạm biệt các bạn". 

Toni Kroos chia tay đội tuyển Đức

Như vậy, “Cỗ xe tăng Đức” đã mất thêm 1 tiền vệ tài hoa trong đội hình của mình, đây chắc chắn là một tổn thất lớn cho “Cỗ xe tăng Đức”. Toni Kroos có trận đầu ra mắt tuyển Đức vào năm 2010 trong trận đấu giao hữu với Argentina. Và kể từ đó đến nay, anh đã khẳng định mình ở cấp đội tuyển, tiền vệ của Real Madrid dần trở thành trụ cột chính và có nhiều đóng góp lớn, Kroos đã có được 17 bàn thắng trong 106 lần khoác áo “Cỗ xe tăng Đức”. Danh hiệu cao quý nhất ở tuyển là chức vô địch World Cup 2014. Tại Euro 2021, Toni Kroos là một trong những cầu thủ chơi hay nhất của ĐT Đức tại Euro 2021, anh là người có số lần chạm bóng nhiều nhất (354), nhiều đường chuyền chính xác nhất (297), tranh chấp thành công nhiều nhất (16), tắc bóng nhiều nhất (16).

Toni Kroos chia tay đội tuyển Đức

Tâm thư của Toni Kroos:

 "Tôi đã trải qua 106 trận đấu cùng đội tuyển Đức và sẽ không thi đấu thêm một trận nào nữa. Tôi từng mơ ước sẽ khép lại sự nghiệp ở đội tuyển quốc gia ở 109 trận khi cùng đội tuyển Đức giành chức vô địch Euro 2020. Thế nhưng, điều đó không xảy ra. Tôi đã sớm có quyết định từ giã đội tuyển quốc gia sau Euro 2020.

Ngay từ đầu, tôi đã xác định mình sẽ không tham dự World Cup 2022 ở Qatar. Tôi muốn tập trung dành phần còn lại sự nghiệp cho CLB Real Madrid. Giờ là lúc tôi cho phép mình được nghỉ ngơi nhiều hơn. Điều đó đã không tới với tôi trong suốt 11 năm khoác áo đội tuyển quốc gia. Với tư cách là một người chồng, một người cha, tôi muốn có nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình.

Toni Kroos chia tay đội tuyển Đức

Việc được khoác lên mình màu áo đội tuyển Đức trong thời gian dài như vậy là vinh dự lớn đối với tôi. Tôi đã cống hiến bằng tất cả tình yêu và niềm tự hào dân tộc.

Cảm ơn tất cả các cổ động viên luôn ủng hộ tôi trong mọi hoàn cảnh suốt thời gian qua. Cuối cùng, tôi muốn dành lời cảm ơn tới HLV Joachim Low. Ông ấy đã tạo nên đội tuyển quốc gia hùng mạnh và giúp tôi trở thành nhà vô địch World Cup. Chúng tôi đã đi cùng nhau và gặt hái được không ít thành công trong thời gian dài. Hãy làm tốt công việc của mình, may mắn và thành công trong chặng đường phía trước nhé, HLV Hansi Flick! Tạm biệt các bạn".

Bài viết đề xuất:
  • Theo dõi BongDaSky.com trên