Thêm một cầu thủ phải nhập viện khẩn tại EURO 2021

Một sự cố đáng tiếc đã xảy ra trong trận đấu giữa đội chủ nhà Nga và Phần Lan vào tối ngày 16/6 khiến cho một cầu thủ phải nhập viện.

Sau khi EURO 2021 khởi tranh được vài ngày, cả thế giới đã chấn động trước sự cố của tiền vệ Christian Eriksen khi anh bị ngưng tim và đổ gục xuống sân trong trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan. Hiện tại, ngôi sao sinh năm 1992 đã dần hồi phục và đang có tình trạng sức khỏe ổn định.

Thêm một cầu thủ phải nhập viện khẩn tại EURO 2021
Sức khỏe của Christian Eriksen đã ổn định sau sự cố tại EURO 2021

Mới nhất, giải đấu lớn nhất châu Âu trong năm 2021 lại chứng kiến thêm một sự cố đáng tiếc. Trong trận đấu giữa Phần Lan và Nga tại bảng B, hậu vệ Mario Fernandes đã gặp một chấn thương nặng chỉ sau 20 phút thi đấu. Xuất phát từ một đường tạt bóng của đồng đội, hậu vệ gốc Brazil đã bật nhảy rất cao để cố gắng chạm bóng nhưng anh tiếp đất rất mạnh bằng lưng.

Thêm một cầu thủ phải nhập viện khẩn tại EURO 2021
Hậu vệ Mario Fernandes nằm sân trong đau đớn sau khi tiếp đất bằng lưng

Sau khoảng vài phút được chữa trị ở trên sân, Mario Fernandes đã được đưa lên cáng và nhanh chóng chuyển tới bệnh viện để kiểm tra mức độ nghiêm trọng của chấn thương. Phía đội tuyển Nga sau đó cho biết Fernandes đã được chẩn đoán bị chấn thương đốt sống ngực nhưng cầu thủ 30 tuổi vẫn sẽ tiếp tục ở lại cùng đội bóng dưới sự giám sát của các bác sĩ.

Thêm một cầu thủ phải nhập viện khẩn tại EURO 2021
Các nhân viên y tế tiến hành sơ cứu cho hậu vệ của đội tuyển Nga

Dù vậy, khả năng rất cao là hậu vệ phải sinh năm 1990 sẽ bỏ lỡ trận đấu cuối cùng của đội tuyển Nga trước Đan Mạch tại bảng B. Đây chắc chắn sẽ là một tổn thất lớn dành cho "Gấu Nga" khi mà trước đó lão tướng Yuri Zhirkov cũng đã phải nói lời chia tay EURO 2021 vì chấn thương và tiền vệ Andrey Mostovoy bị gạch tên khỏi đội hình vì dương tính với Covid-19.

Dù thiếu vắng không ít cầu thủ vì những lý do khác nhau nhưng Nga vẫn giành được chiến thắng sát nút trước Phần Lan nhờ siêu phẩm đẹp mắt của tiền vệ Aleksey Miranchuk.