Tâm thư từ kẻ tội đồ của bóng đá Pháp

Chia sẻ trên mạng xã hội, Kylian Mbappe lên tiếng xin lỗi người hâm mộ vì cú sút hỏng ăn trong loạt luân lưu, khiến tuyển Pháp bị loại khỏi Euro 2020.

Mang trong mình trọng trách là ngôi sao số một của đội tuyển Pháp, Kylian Mbappe lại khiến tất cả người hâm mộ thất vọng khi thực hiện không thành công quả đá luân lưu cuối cùng khiến Pháp dừng chân tại EURO 2021. Có thể nói, số 10 chính là "tội đồ" của Les Bleus khi trước đó anh cũng đã bỏ lỡ vô số cơ hội ngon ăn mà các đồng đội tạo ra.

Tâm thư từ kẻ tội đồ của bóng đá Pháp
Tuyển Pháp dừng bước tại Euro năm nay.

Sau trận đấu, Mbappe chia sẻ trên mạng xã hội: "Rất khó để lộ tâm trạng lúc này. Nỗi buồn lớn khi bị loại. Chúng tôi không thể đạt được mục tiêu. Tôi xin lỗi vì cú sút luân lưu này. Tôi muốn giúp đội đi tiếp nhưng đã thất bại."

"Tôi gần như thức trắng đêm nhưng thật không may, đây là những thăng trầm của môn thể thao mà tôi rất yêu quý. Tôi biết các cổ động viên nước Pháp đang rất thất vọng nhưng tôi vẫn muốn gửi đến các bạn lời cảm ơn vì đã luôn đồng hành và luôn tin tưởng chúng tôi. Điều quan trọng nhất bây giờ là chúng tôi cần đứng dậy mạnh mẽ hơn cho những mục tiêu phía trước. Chúc mừng và chúc may mắn nhé Thụy Sĩ", nguyên văn bức tâm thư của tiền đạo Mbappe.

Tâm thư từ kẻ tội đồ của bóng đá Pháp
Mbappe thất vọng sau pha sút luân lưu hỏng ăn.

HLV Didier Deschamps cũng có những chia sẻ về Mbappe: “Không ai có thể trách mắng Mbappe. Khi bạn nhận trách nhiệm quá lớn, điều gì cũng ó thể xảy ra. Cậu ấy đang suy sụp tinh thần sau tình huống đó. Mbappe cảm thấy có lỗi nhưng cậu ấy không nên như vậy. Chúng tôi là một đội ngũ đoàn kết. Thật sự tôi rất đau buồn vì kết quả này. Nếu cứ mãi chìm đắm trong cảm giác thì cũng chẳng giúp ích gì nhiều".

Tâm thư từ kẻ tội đồ của bóng đá Pháp
HLV Didier Deschamps chia sẻ.

Bản thân Kylian Mbappe và tuyển Pháp hứng chịu nhiều chỉ trích sau màn trình diễn tệ hại. Tiền đạo PSG không ghi bàn nào ở EURO 2021 dù có hàng tá cơ hội. Ngay ở trận đấu vừa kết thúc, nếu tận dụng tốt hơn, Kylian Mbappe có thể trở thành người hùng thay vì tội đồ. 

Kylian Mbappe đã có một kỳ EURO đáng quên trong sự nghiệp dù kỳ vọng về việc sẽ tỏa sáng như ở World Cup 2018 để có được nhiều ngôi sao lớn như Ronaldo và Messi.