Ronaldo đứng trước án phạt vì hành động thiếu chuyên nghiệp tại EURO 2021

Cầu thủ tham dự Euro 2021 đã được cảnh báo về khả năng bị phạt nếu làm theo Cristiano Ronaldo và di chuyển các đồ vật do nhà tài trợ cung cấp ra khỏi bàn trong các buổi phỏng vấn.

Khi cùng huấn luyện viên Fernando Santos tham dự buổi họp báo trước trận đấu mở màn bảng F tại EURO 2021, giữa Bồ Đào Nha với Hungary, vừa ngồi xuống ghế, Ronaldo với tay cầm 2 chai Coca và để sang một bên. Sau đó anh cầm lấy chai nước lên và nói với hàm ý khuyên mọi người nên uống nước thay vì dùng đồ uống có ga. Điều đó khiến cổ phiếu của công ty sụt giảm, dẫn đến việc Coca-Cola mất 4 tỉ USD trong chớp mắt.

Ronaldo đứng trước án phạt vì hành động thiếu chuyên nghiệp tại EURO 2021
Hành động thiếu chuyên nghiệp của Ronaldo.

Đối với những trường hợp như Pogba, ông nói: "Chúng tôi khá cởi mở rằng nếu đó là vì lý do tôn giáo thì họ không cần phải có một cái chai trước mặt".

Trong một tuyên bố, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cho biết: "Chúng tôi nhắc nhở các đội tuyển tham gia Euro 2021 rằng quan hệ với đối tác là không thể thiếu để tổ chức giải đấu và đảm bảo sự phát triển của bóng đá trên khắp châu Âu, bao gồm cả bóng đá trẻ và bóng đá nữ".

Ronaldo đứng trước án phạt vì hành động thiếu chuyên nghiệp tại EURO 2021
Hành động của Pogba là chấp nhận được do vấn đề tôn giáo.

Khi được hỏi liệu có phải các cầu thủ tuân theo hợp đồng quảng cáo cá nhân nên họ mới chuyển chai nước sang một bên, Giám đốc giải đấu Martin Kallen nói thêm: "Thông qua Liên đoàn, họ có nghĩa vụ tuân theo các quy định của giải đấu".

"Chúng tôi không bao giờ phạt cầu thủ trực tiếp, chúng tôi sẽ làm điều này với các Liên đoàn bóng đá và sau đó họ có thể xem xét liệu có phạt cầu thủ hay không, nhưng chúng tôi sẽ không trực tiếp phạt cầu thủ vào lúc này. Chúng tôi có quy định được các Liên đoàn bóng đá ký vào".

Ronaldo đứng trước án phạt vì hành động thiếu chuyên nghiệp tại EURO 2021
Các nhà tài trợ EURO 2021 đang không vui vì những chuyện xảy ra gần đây.

Hành động của Ronaldo bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp, bởi lẽ với tư cách là người từng hợp tác với nhiều nhãn hàng, anh cần phải hiểu rõ hơn hết lý do những chai Coca-Cola lại được đặt trong phòng họp báo. Nhưng thay vào đó, Ronaldo lại làm ảnh hưởng đến việc hợp tác giữa UEFA và hãng nước giải khát này.