“Phương án xoay tua” của Chelsea nhận mưa lời khen tại EURO

Bình luận viên Ashley Williams vừa ca ngợi màn trình diễn linh hoạt của hậu vệ Andreas Christensen trong chiến thắng 4-0 của Đan Mạch trước Xứ Wales.

Andreas Christensen là nhân tố chủ chốt giúp Đan Mạch chơi ấn tượng ở EURO 2021. Sơ đồ 3 hậu vệ ở Chelsea đã giúp anh chơi tốt ở tuyển khi HLV Kasper Hjulmand triển khai sơ đồ 3-4-3 trong 3 trận vòng bảng.

Ở trận đấu vòng 1/8 mới đây, xứ Wales xếp Kieffer Moore đá đơn độc ở vị trí cao nhất, do đó Christensen cũng được đẩy lên đá cao hơn, nơi anh được giao nhiệm vụ ngăn chặn tiền vệ Aaron Ramsey, góp công giúp Đan Mạch giữ sạch lưới.

“Phương án xoay tua” của Chelsea nhận mưa lời khen tại EURO
Đan Mạch vừa giữ sạch lưới trước xứ Wales.

Cựu đội trưởng xứ Wales, Ashley Williams thể hiện sự ngạc nhiên trước việc Christensen thích nghi tốt với vị trí này: "Có thể nói, Christensen là cầu thủ xuất sắc nhất trận hôm nay. Cậu ấy đã di chuyển lên tuyến tiền vệ và có thể thoải mái cầm bóng, cậu ấy đang có một mùa hè tuyệt vời. HLV đã yêu cầu cậu ấy làm điều gì đó khác biệt một chút, và cậu ấy đã rất xuất sắc."

Christensen đã chơi ở vị trí tiền vệ cho đội tuyển quốc gia vài lần trước đây. Với khả năng chơi chân, anh chưa bao giờ gặp vấn đề gì khi hoạt động như một tiền vệ cầm bóng. Ở Chelsea, Reece James cũng có thể leo lên hàng tiền vệ khi cần thiết, Christensen sẽ là một phương án xoay tua tốt.

Theo: Bongda.com.vn