Nghẹn ngào với câu nói đầu tiên của Eriksen khi tỉnh lại

Bác sĩ của Đan Mạch đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi cứu sống ngôi sao Christian Eriksen.

EURO 2021 bàng hoàng sau sự cố của Eriksen. Tuyển thủ Đan Mạch bất ngờ đột quỵ trong cuộc tiếp đón Phần Lan tại bảng B hôm 12/6. Sau khi được đội ngũ y tế sơ cứu trên sân và chuyển vào bệnh viện thì đến hiện tại, tình trạng của Eriksen dần ổn định.

Nghẹn ngào với câu nói đầu tiên của Eriksen khi tỉnh lại
Eriksen bất ngờ đột quỵ trên sân

Thông tin về Eriksen đang là chủ đề hot được truyền thông quan tâm. Nhằm giải đáp nhu cầu thông tin, đồng thời thông báo về tình hình sức khỏe của Eriksen, ông Jens Kleinefeld - bác sĩ của Đan Mạch đã có cuộc trò chuyện với hãng truyền thông Funke (Đức).

Bác sĩ trực tiếp cứu sống Eriksen thuật lại những khoảnh khắc đầy xúc động khi ngôi sao của Đan Mạch tỉnh lại. Ông nói: “Chúng tôi lập tức sốc điện Eriksen sau vài phút xoa bóp tim. Khoảng 30 giây sau, cậu ấy đã mở mắt và chúng tôi có thể nói chuyện trực tiếp với nhau.

 

Nghẹn ngào với câu nói đầu tiên của Eriksen khi tỉnh lại
Eriksen tỉnh lại trên đường di chuyển đến bệnh viện

Đó là khoảnh khắc đầy cảm động. Bởi những trường hợp cấp cứu y tế trong cuộc sống hàng ngày thì cơ hội thành công thấp hơn nhiều. Khi tỉnh lại, tôi hỏi cậu ấy đã trở lại với chúng tôi rồi sao? Eriksen lập tức phản hồi ‘Vâng, tôi đã trở lại với mọi người. Chết tiệt, tôi mới 29 tuổi thôi.

Bác sĩ Kleinefeld cho biết, việc Eriksen trả lời câu hỏi là phản ứng bình thường và đáp ứng được những yêu cầu của bác sĩ. Tuy nhiên, đội ngũ y tế phải mất thêm thời gian nhằm có đầy đủ trang thiết bị trong quá trình di chuyển Eriksen đến bệnh viện.

Nghẹn ngào với câu nói đầu tiên của Eriksen khi tỉnh lại
Khả năng cao Eriksen sớm chia tay EURO 2021

Kleinefeld chia sẻ: “Đó là khi tôi biết não của Eriksen không bị tổn thương và cậu ấy đã hoàn toàn trở lại với sự sống”.

Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, Eriksen gần như chắc chắn chia tay sớm EURO 2021. Nhiệm vụ quan trọng nhất của ngôi sao bóng đá Đan Mạch là tập trung điều trị dứt điểm bệnh để có thể trở lại với bóng đá đỉnh cao.