Một loạt những ”siêu kỷ lục” đang chờ Ronaldo chinh phục ở EURO 2021

Bên cạnh việc bảo vệ chức vô địch cùng đội tuyển Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo còn tham dự EURO 2021 với mục tiêu xác lập thêm những kỷ lục cá nhân.

Cristiano Ronaldo đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để viết lại những trang sử của bóng đá châu Âu cũng như thế giới. Tại vòng chung kết EURO 2021 bắt đầu vào tuần tới (12/6), siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ lại đặt mục tiêu chinh phục thêm vài cột mốc quan trọng nữa.

Dưới đây là bộ sưu tập những kỷ lục mà Ronaldo đã nắm giữ và đang hướng tới ở EURO 2021.

Một loạt những ”siêu kỷ lục” đang chờ Ronaldo chinh phục ở EURO 2021
CR7 bên cạnh chức vô địch EURO quý giá vào năm 2016

Những kỷ lục EURO mà Ronaldo đang nắm giữ

Ra sân nhiều nhất lịch sử EURO (21)

Có thể nói EURO là sân chơi của riêng Ronaldo nếu xét về số lần ra sân. Siêu sao 36 tuổi đã có 21 lần khoác áo đội tuyển Bồ Đào Nha tại các vòng chung kết Cúp bóng đá châu Âu, vượt qua tất cả những người còn lại. Người có số lần ra sân gần với Ronaldo nhất là Bastian Schweinsteiger với 18 trận và hiện đã treo giày.

Một loạt những ”siêu kỷ lục” đang chờ Ronaldo chinh phục ở EURO 2021
EURO 2004 là giải đấu lớn đầu tiên mà Ronaldo tham dự cùng đội tuyển Bồ Đào Nha

Ghi bàn ở nhiều kỳ EURO nhất (4)

Ronaldo đã ghi được 2 bàn tại EURO năm 2004, 1 bàn vào năm 2008, 3 bàn vào năm 2012 và 3 bàn nữa vào năm 2016 để vượt lên trên 7 cầu thủ đã ghi bàn tại 3 kỳ EURO.

Không những vậy, huyền thoại người Bồ Đào Nha cũng là cầu thủ duy nhất ghi ba bàn trở lên ở ít nhất hai kỳ EURO.

Những kỷ lục chờ đợi Ronaldo chinh phục ở EURO 2021

Tham dự nhiều kỳ EURO nhất

Có 17 cầu thủ đã tham dự 4 kỳ EURO, trong đó chỉ có duy nhất Ronaldo là sẽ tiếp tục dự EURO 2021 mùa Hè năm nay. Như vậy, Ronaldo chắc chắn sẽ trở thành cầu thủ tham dự nhiều kỳ EURO nhất trong lịch sử.

Nhiều bàn thắng nhất lịch sử giải đấu

Cùng với Michel Platini, Cristiano Ronaldo là một trong hai cái tên đang dẫn đầu thống kê này với cùng 9 bàn thắng. Chỉ cần ghi một bàn tại EURO 2021, CR7 sẽ vượt qua huyền thoại người Pháp và vươn lên dẫn đầu để trở thành chân sút số 1 trong lịch sử EURO.

Một loạt những ”siêu kỷ lục” đang chờ Ronaldo chinh phục ở EURO 2021
Trong 2 kỳ EURO gần nhất, Cristiano Ronaldo đều đã ghi được 3 bàn thắng và người hâm mộ có lý do để tin tưởng siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ có được ít nhất 1 bàn thắng tại EURO 2021 sắp tới

Thi đấu nhiều trận nhất ở cả vòng loại và vòng chung kết

Ronaldo cần có thêm 3 lần ra sân nữa để vượt qua thành tích cao nhất mọi thời đại của Gianluigi Buffon, đó là 58 lần ra sân ở vòng chung kết EURO và cả vòng loại. Hiện tại Ronaldo đã thi đấu 56 trận và con số này hoàn toàn có thể tăng lên thành 63 trận nếu Bồ Đào Nha có lần thứ hai liên tiếp lọt đến trận đấu cuối cùng của giải.

Ghi nhiều bàn thắng nhất trong một trận đấu tại EURO

Chỉ có 7 cầu thủ đã lập hat-trick tại EURO và đáng ngạc nhiên là Ronaldo không nằm trong số họ. CR7 sẽ nắm giữ kỷ lục này nếu như có được cú poker tại EURO 2021. Đây quả thực sẽ là một nhiệm vụ có độ khó cực cao dành cho CR7.

Một loạt những ”siêu kỷ lục” đang chờ Ronaldo chinh phục ở EURO 2021
Việc ghi được 3 bàn trở lên trong một trận đấu tại giải đấu tầm cỡ như EURO là một nhiệm vụ bất khả thi đối với bất kỳ cầu thủ nào, kể cả Ronaldo

Cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn tại trận chung kết EURO

Chỉ một cầu thủ trên 30 tuổi đã ghi bàn trong một trận chung kết EURO, đó là Bernd Hölzenbein ở 30 tuổi 103 ngày khi đánh đầu ghi bàn ở trận đấu giữa Tây Đức và Tiệp Khắc năm 1976. Nếu được dự chung kết EURO 2021, Ronaldo sẽ ở tuổi 36 và 156 ngày.

Đội trưởng có số lần vô địch EURO nhiều nhất

Nếu Bồ Đào Nha chiến thắng tại Wembley ở trận chung kết năm nay và Ronaldo vẫn giữ chiếc băng đội trưởng thì anh sẽ cùng với Iker Casillas của Tây Ban Nha (2008 và 2012) trở thành hai người thủ quân duy nhất lên ngôi vô địch trong 2 kỳ EURO.