Mason Mount hy vọng sẽ khắc tên mình vào lịch sử

Mason Mount hy vọng sẽ khắc tên mình vào lịch sử

Tiền vệ trẻ của Chelsea mong rằng sẽ có thể tiếp nối những thành công gần đây để đưa đội tuyển Anh hướng tới danh hiệu đầu tiên sau 55 năm chờ đợi.

Xem thêm:

Dự kiến Mount sẽ có mặt trong đội hình Tam Sư ở trận chung kết EURO 2021 với đội tuyển Italy, diễn ra vào rạng sáng mai 12/7 (giờ Việt Nam). Sao trẻ của Chelsea hy vọng thành công của đội bóng thành London ở mùa giải vừa qua sẽ là chất xúc tác cho để đưa đội tuyển Anh tới chức vô địch.

Cầu thủ sinh năm 1999 chia sẻ: "Tôi nghĩ thực sự hữu ích khi chúng tôi vừa chơi một trận chung kết Champions League và có được thành công ở đó. Hai lần vào chung kết với Chelsea trước đó tại FA Cup, chúng tôi đều thua. Vì thế chiến thắng càng quan trọng hơn. Tôi biết rất nhiều đồng đội của mình đã có kinh nghiệm làm điều đó."

Mason Mount hy vọng sẽ khắc tên mình vào lịch sử
Mount và Jorginho sẽ đối đấu nhau ở trận đấu cuối cùng của EURO 2021.

"Những trận đấu cuối cùng luôn là những lần ra sân quan trọng nhất trong sự nghiệp. Một trải nghiệm chúng tôi chưa từng có trước đây. Thi đấu vì đất nước trong một trận chung kết lớn, rõ ràng chúng tôi muốn phát huy điều đó và sẽ cố gắng hết sức.", số 19 của tuyển Anh cho biết.

Mount cũng nói thêm về yếu tố lịch sử của Tam Sư: "Chúng tôi chưa bao giờ vô địch châu Âu trước đây và cũng là lần đầu vào chung kết kể từ 1966. Đây là một trận cầu lớn và chúng tôi muốn tạo ra lịch sử của riêng mình. Chúng tôi không nhìn về quá khứ nhiều, chúng tôi chỉ hướng về phía trước. Điều quan trọng nhất là bình tĩnh và bước vào với trạng thái như bao trận đấu khác."

Mason Mount hy vọng sẽ khắc tên mình vào lịch sử
Mount là cầu thủ Chelsea duy nhất được ra sân nhiều ở đội tuyển Anh.

Trận chung kết giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Italy cũng như lễ bế mạc EURO 2021 sẽ được diễn ra trên sân Wembley, sân nhà của Tam Sư.

Bài viết đề xuất:
  • Theo dõi BongDaSky.com trên