Lý giải bí ẩn số áo 50 của thủ thành Donnarumma tại PSG

Thủ môn mới hết hợp đồng với AC Milan là Gianluigi Donnarumma mang một số áo lạ lẫm tại CLB mới Paris Saint-Germain.

Nhà vô địch EURO 2021 Donnarumma vừa hoàn tất thương vụ chuyển nhượng theo dạng tự do từ AC Milan đến PSG, theo bản hợp đồng 5 năm, hưởng lương khoảng 12 triệu euro/năm.

Lý giải bí ẩn số áo 50 của thủ thành Donnarumma tại PSG
Donnarumma có màn thể hiện xuất sắc tại EURO 2021.

Đây được xem là một món hời lớn với đội chủ sân "Công viên các Hoàng tử", bởi không chỉ là một trong những thủ thành tài năng nhất thế giới và còn rất trẻ để phát triển.

Donnarumma năm nay mới 22 tuổi mà đã bắt cho đội 1 Milan suốt từ năm 2015 đến 2021. Ở Milan, anh luôn trung thành với chiếc áo số 99 quen thuộc, trong khi con số này ở ĐTQG Italia là 21. Sang đến PSG, Donnarumma không thể chọn áo số 21 vì nó vốn đã thuộc về tiền vệ Ander Herrera.

Lý giải bí ẩn số áo 50 của thủ thành Donnarumma tại PSG
Anh giành được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất EURO 2021.

Bên cạnh đó, áo số 99 cũng không nằm trong tầm tay của anh do quy định của BTC Ligue 1. Theo giới truyền thông Pháp, điều 576 trong mục “Số và tên” có quy định rằng, mỗi CLB không được đăng ký danh sách cầu thủ vượt quá 30 người. Bên cạnh đó các số 1, 16 và 30 là dành riêng cho các thủ môn. Ngoài ra, các số lạ như 99 hoàn toàn bị cấm.

PSG hiện có 8 thủ môn trong đội hình sau khi sự xuất hiện của Donnarumma. Với việc Keylor Navas (số 1), Sergio Rico (16) và Letellier (30) đã có số áo, cũng như các đồng nghiệp khác chưa được đánh số và có lẽ số phận ở nơi khác (Areola, Bulka, Franchi và Innocent) nên Donnarumma được phép chọn trong các số 40, 50, 60 (dành cho thủ môn).

Lý giải bí ẩn số áo 50 của thủ thành Donnarumma tại PSG
Donnarumma đã kí một hợp đồng 5 năm với PSG.

Ở PSG hiện giờ ngoài Donnarumma, Keylor Navas, Sergio Rico và Letellier còn có đến 5 người gác đền khác là Areola, Bulka, Franchi, Innocent và Lavalee. Trong số này, tương lai của Areola, Bulka, Franchi, Innocent và Lavalee đều đang bất định.