Khả năng ra sân của De Bruyne tại EURO 2021

De Bruyne gặp phải một chấn thương khá nặng trong trận đấu với Chelsea tại chung kết Champions League và mới đây khả năng ra sân của De Bruyne tại EURO 2021 đã được tiết lộ.

Cụ thể, phút 56 trận chung kết Champions League 2020/21, De Bruyne có pha va chạm rất mạnh ở vùng đầu với Rudiger. Mặt của tiền vệ số 17 Man City đập mạnh vào vai đối thủ. De Bruyne bị gãy xương mũi và vỡ hốc mắt sau pha va chạm mạnh với Rudiger ở trận Chung kết Champions League 2020/21.

Khả năng ra sân của De Bruyne tại EURO 2021
De Bruyne đã gặp một chấn thương khá nặng trong trận chung kết Champions League

Với chấn thương nghiêm trọng này, nhiều người cho rằng anh không thể dự Euro tới. Thậm chí, HLV tuyển Bỉ, Roberto Martinez còn lên tiếng chỉ trích Rudiger sau pha va chạm với cầu thủ quan trọng bậc nhất của ông. Mới đây De bruyne đã quyết định thực hiện phẫu thuật trước thềm Euro 2021.

Ca phẫu thuật diễn ra tốt đẹp. Qua đó, tiền vệ sinh năm 1991 sẽ không cần phải đeo mặt nạ khi thi đấu tại VCK Euro 2020 tới cùng ĐT Bỉ.

Khả năng ra sân của De Bruyne tại EURO 2021
Ca phẫu thuật đã diễn ra tốt đẹp với De Bruyne

HLV Roberto Martinez cập nhật tình hình của cậu học trò cưng:

"Ca phẫu thuật chỉ diễn ra trong khoảng 20 phút, mọi chuyện đều tốt đẹp. Điều này là cần thiết cho tầm nhìn của De Bruyne. Cậu ấy sẽ không mất nhiều thời gian để hồi phục.

"Chúng tôi hy vọng cậu ấy sẽ tập trung cùng đội tuyển vào ngày mai. Việc tiến hành phẫu thuật giúp De Bruyne có thể rút ngắn quá trình hồi phục. Cậu ấy thậm chí có thể ra sân mà không cần mặt nạ bảo vệ.

"Tuy nhiên, việc De Bruyne có thể ra sân trong trận ra quân với Nga hay không thì chúng tôi chưa nói được. Chúng tôi sẽ theo dõi cậu ấy hàng ngày và đưa ra quyết định."

Khả năng ra sân của De Bruyne tại EURO 2021
HLV Roberto Martinez sẽ vẫn có De Bruyne trong đội hình Bỉ tại EURO 2021

Tại Euro 2020, ĐT Bỉ nằm ở bảng B cùng Đan Mạch, Hà Lan và Nga. Thầy trò HLV Roberto Martinez được đánh giá là đội bóng mạnh nhất bảng.