Kepa nhận cuộc gọi SOS từ Tây Ban Nha

Thủ môn dự bị của Chelsea bất ngờ đón nhận thông tin khẩn từ phía nhà vô địch Word Cup 2010.

Mùa giải 2020/21 của Kepa khép lại bằng chức vô địch Champions League. Tuy nhiên, sự đóng góp của thủ môn này với The Blues không nhiều. Thủ thành đắt giá nhất thế giới chủ yếu ngồi bầu bạn với băng ghế dự bị tại Chelsea bởi phong độ kém cỏi từ lúc Frank Lampard còn tại vị đến khi Thomas Tuchel lên thay.

Kepa nhận cuộc gọi SOS từ Tây Ban Nha
Kepa là thủ môn dự bị tại Chelsea

Kepa chỉ có 7 lần ra sân tại Premier League và được xem là sự lựa chọn số 2 sau đồng nghiệp Edouard Mendy. Thậm chí, có tin đồn cho rằng, “người nhện này” đang muốn chia tay Chelsea để tìm cơ hội mới.

Nhưng đó là chuyện tương lai. Sau khi mùa giải 2020/21 khép lại, Kepa đã tự thưởng cho mình chuyến đi nghỉ mát cùng người thân. Tuy nhiên, chuyến nghỉ mát vừa bắt đầu thì thủ môn của Chelsea bất ngờ nhận cuộc gọi triệu tập gấp lên Tây Ban Nha chuẩn bị cho EURO 2021.  

Kepa nhận cuộc gọi SOS từ Tây Ban Nha
Kepa bất ngờ được triệu tập lên Tây Ban Nha

Trước đó, trong tay HLV Luis Enrique có 3 thủ môn, gồm Unai Simon, Robert Sanchez và David De Gea. Trong đó, De Gea là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ của Tây Ban Nha.

Giả sử một trong 3 người này gặp vấn đề thì Kepa được chọn để thay thế. Thủ môn của Chelsea đã có 11 lần khoác áo Tây Ban Nha.

Kepa nhận cuộc gọi SOS từ Tây Ban Nha
Nhưng khả năng thi đấu của Kepa rất thấpthấp

Lấy link trực tiếp Việt Nam vs Malaysia, 23h45 ngày 11/6  tại đây

Nếu tính trong 24 giờ qua, Kepa là trường hợp thứ 6 được HLV Luis Enrique triệu tập đột xuất lên Tây Ban Nha. Trước đó, 5 cầu thủ được bất ngờ triệu tập, gồm Rodrigo Moreno, Pablo Fornals, Carlos Soler, Brais Mendez và Raul Albiol nhằm đề phòng tình hình xấu có thể xảy ra sau sự cố của tiền vệ Sergio Busquets dương tính với Covid-19.

Hiện các thành viên của Tây Ban Nha đã được làm xét nghiệm và cho ra kết quả âm tính. Tuy nhiên, toàn đội vẫn bị cách ly tập trung tại trại huấn luyện ở thủ đô Madrid để xác định mức độ ảnh hưởng hiện tại.