Jorginho cố tình đá hỏng penalty ở trận Chung kết EURO 2021

Tiền vệ thuộc biên chế Chelsea đã "đùa như thật" khi chia sẻ việc anh đá hỏng quả 11m ở trận chung kết EURO 2021 là điều đã nằm trong kế hoạch ban đầu của ĐT Italia.

Một ngày sau khi ĐT Italia lên ngôi vô địch EURO 2021 cùng với Azzurri, tiền vệ Jorginho đã có một tiết lộ thú vị với SportTV rằng việc anh đá hỏng quả penalty quyết định đã nằm trong tính toán của toàn đội:

"Mọi chuyện đều đi theo kế hoạch từ trước đó. Tôi biết chắc chắn Donnarumma sẽ cản phá thành công cú đá tiếp theo nên tôi mới đá hỏng quả luân luân lưu của mình."

Jorginho cố tình đá hỏng penalty ở trận Chung kết EURO 2021

Tất nhiên, màn chia sẻ trên của Jorginho chỉ đơn thuần là một câu nói đùa sau khi đội bóng Thiên thanh đã lên ngôi vô địch châu Âu. Trong niềm vui chiến thắng, có lẽ cũng chẳng còn nhiều người nhớ đến cú đá penalty hỏng ăn của ngôi sao 29 tuổi.

Tiền vệ đang chơi cho Chelsea là một trong cầu thủ đá penalty tốt nhất thế giới với phong cách nhảy chân sáo. Tỷ lệ thành công ấn tượng từ cự ly 11 mét giúp Jorginho thường được trao cho lượt sút luân lưu thứ 5, tức cú sút quyết định kết quả của trận đấu.

Jorginho cố tình đá hỏng penalty ở trận Chung kết EURO 2021

Trong trận bán kết EURO 2021 gặp Tây Ban Nha, Jorginho cũng lạnh lùng đánh bại Unai Simon ở lượt sút cuối cùng bằng kiểu đá nhảy chân sáo quen thuộc của mình để mang về chiến thắng cho Italia, tuy nhiên điều tương tự đã không lặp lại ở trận chung kết.

Trước sức ép nặng nề của quả 11m có ý nghĩa định đoạt đội vô địch, Jorginho đã không thể chiến thắng được sự điềm tĩnh đến kinh ngạc của thủ môn Pickford bên phía ĐT Anh.

Jorginho cố tình đá hỏng penalty ở trận Chung kết EURO 2021

Rất may cho tiền vệ của Chelsea là thủ thành Donnarumma đã xuất sắc cản phá cú đá sau đó của Bukayo Saka, mang về chức vô địch EURO cho Italia sau 53 năm chờ đợi.