Italia nhảy vọt trên bảng xếp hạng FIFA sau EURO 2021

Azzurri đã thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng mới nhất FIFA nhờ thành tích xuất sắc tại EURO 2021.

Đội tuyển Italia đã lên ngôi vô địch EURO 2021 một cách đầy thuyết phục với lối chơi tấn công đẹp mắt và vô cùng phóng khoáng. Đoàn quân của HLV Roberto Mancini đã đánh bại đội tuyển Anh trong trận Chung kết ngay trên sân Wembley của đối thủ để có lần đầu tiên lên ngôi vô địch châu Âu sau 53 năm chờ đợi.

Italia nhảy vọt trên bảng xếp hạng FIFA sau EURO 2021

Với chức vô địch vừa giành được, Italia đã tạo nên màn nhảy vọt ấn tượng trên bảng xếp hạng FIFA. Trước thềm giải đấu, đội bóng áo thiên thanh đứng ở vị trí thứ 7 thế giới nhưng giờ đây họ đã nhảy lên xếp ở vị trí thứ 4. Đây là thứ hạng FIFA cao nhất mà Italia từng giành được kể từ tháng 9/2013.

Italia nhảy vọt trên bảng xếp hạng FIFA sau EURO 2021

Trong khi đó, mặc dù đã để thua trước chính Italia ở vòng Tứ kết nhưng đội tuyển Bỉ vẫn dẫn đầu trên bảng xếp hạng FIFA. Xếp thứ 2 là đội tuyển Brazil, vị trí thứ 3 thuộc về đội tuyển Pháp. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về các đội tuyển Anh (thứ 5), Argentina (thứ 6), Tây Ban Nha (thứ 7), Bồ Đào Nha (thứ 8). Đan Mạch (thứ 9) và Hà Lan (thứ 10).

Sự thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ của đội tuyển Italia trong những năm qua. Đội bóng Nam Âu đã sẵn sàng vứt bỏ lối chơi phòng ngự truyền thống để chuyển sang triết lý tấn công dồn dập và đầy sứt hút. 

Italia nhảy vọt trên bảng xếp hạng FIFA sau EURO 2021

Dự kiến, vào tháng 9 tới, đội tuyển Italia sẽ tiếp tục chiến dịch ở vòng loại World Cup 2022. Hiện tại, Azzurri đang dẫn đầu bảng C với 9 điểm tuyệt đối sau 3 trận đấu, xếp trên các đối thủ Thụy Sỹ, Bắc Ireland, Bulgaria và Litva.