HLV Southgate lên cơn thịnh nộ với cầu thủ của Livepool

Chiến lược gia của ĐT Anh đã bực tức ra mặt về một cầu thủ của Liverpool sau trận đấu giao hữu với Romania.

Tối 6/6, ĐT Anh có trận đấu gặp Romania tại trận giao hữu cuối cùng trước thềm EURO 2021. Kết thúc 90 phút, Tam Sư giành chiến thắng 1-0 nhờ pha lập công của đội trưởng Marcus Rashford trên chấm phạt đền ở phút 68. Thầy trò HLV Gareth Southgate được hưởng 2 quả phạt đền, nhưng chỉ thành công được một.

HLV Southgate lên cơn thịnh nộ với cầu thủ của Livepool
ĐT Anh giành chiến thắng trước Romania

Pha hỏng ăn còn lại trở thành tâm điểm sau trận đấu. Phút thứ 78, Tam sư được hưởng quả phạt đền thứ 2, nhưng Jordan Henderson đã bỏ lỡ cơ hội nâng đôi cách biệt cho đội nhà. Điều đáng nói, tiền vệ của Liverpool không phải là cầu thủ được chọn để dứt điểm.

Trả lời họp báo sau trận, HLV Southgate cho biết, thứ tự đá phạt đền của ĐT Anh ở trận đấu này lần lượt là Rashford, James Ward-Prowse và Dominic Calvert-Lewin. Dominic là người nhận trách nhiệm đá 11m sau khi 2 đồng đội đầu tiên đã rời sân. Thế nhưng, Henderson đã bước lên giành lấy bóng, yêu cầu được sút và thực hiện không thành công.

HLV Southgate lên cơn thịnh nộ với cầu thủ của Livepool
Henderson giành lấy quả bóng từ tay Calvert-Lewin

HLV Southgate cảm thấy khó chịu về hành động tự phát của cầu thủ Liverpool. Ông nói: “Tôi mong đợi Dominic sẽ bước lên chấm đá phạt để thực hiện cú sút. Tuy nhiên, Henderson là đội trưởng trên sân lúc đó, đồng thời đưa ra quyết định.

Nếu bản thân là Dominic, với tư cách là tiền đạo, có lẽ tôi đã không dễ dàng nhường lại cho Henderson. ĐT Anh đã tập đá phạt đền rất nhiều và tôi không mong đợi điều đó xảy ra một lần nữa. Chúng tôi cần có những cuộc họp để thống nhất lại vấn đề này”.

HLV Southgate lên cơn thịnh nộ với cầu thủ của Livepool

Henderson bước lên thực hiện quả đá phạt đền, nhưng thực hiện không thành công

Henderson được tung vào sân ở đầu hiệp 2. Đây cũng là trận đấu đầu tiên của tiền vệ Liverpool naỳ kể từ khi dính chấn thương háng ở trận Liverpool gặp Everton vào ngày 20/2/2021.

HLV Southgate hiện chưa chốt đội hình của ĐT Anh tại EURO 2020. Có thể sau hành động của Henderson, ông thầy này sẽ nghĩ lại!