HLV Arsene Wenger đánh giá thấp đội tuyển Đức tại EURO 2021

Cựu thuyền trưởng của Pháo thủ thừa nhận bản thân ông không đặt niềm tin lớn vào "Die Mannschaft của hiện tại" trong việc tiến xa tại kỳ EURO sắp tới.

Mở đầu cuộc phỏng vấn độc quyền với beIN Sports, HLV Arsene Wenger nhận định việc HLV Joachim Low sẽ chia tay đội tuyển Đức sau khi EURO 2021 khép lại không hẳn sẽ là một động lực thúc đẩy khả năng lên ngôi vô địch của đội bóng này:

"Tôi không cảm thấy tự tin về đội tuyển Đức. Bản thân tôi lớn lên cạnh biên giới nước Đức, tôi cảm nhận họ đã đánh mất đi sự ổn định và niềm tin."

HLV Arsene Wenger đánh giá thấp đội tuyển Đức tại EURO 2021
HLV Arsene Wenger trong cuộc phỏng vấn với beIN Sports

"Để đạt được thành công, người Đức cần phải có một tập thể giàu khát khao, tràn đầy niềm tin và sự hiếu chiến để có thể đập tan mọi sự nghi ngờ. Tôi tin rằng niềm tin ở đội tuyển Đức đã không còn nữa."

Tại EURO 2021, Những Cỗ xe tăng Đức sẽ nằm tại bảng F cùng với Pháp, Bồ Đào Nha và Hungary - đây được xem là bảng tử thần của giải đấu. Chính vì điều này mà HLV Arsene Wenger càng thêm chắc chắn về nhận định đội tuyển Đức sẽ khó có thể thi đấu thành công tại giải đấu sắp tới:

"Họ cần có được một khởi đầu tốt để nuôi hy vọng vào vòng trong. Sau đó, vấn đề tiếp theo đó là việc đây sẽ là giải đấu cuối cùng của Joachim Low - người đã có những công lao lớn khi dẫn dắt đội tuyển Đức.

HLV Arsene Wenger đánh giá thấp đội tuyển Đức tại EURO 2021
HLV Joachim Low sẽ kết thúc 17 năm gắn bó với đội tuyển Đức sau khi EURO 2021 kết thúc

"Tôi sẽ nói thật lòng từ kinh nghiệm của bản thân, tôi chưa từng thấy một đội tuyển nào có thể thi đấu tốt khi biết rằng HLV rồi cũng sẽ rời đi sau khi giải đấu khép lại. Với một người đóng vai trò gắn kết tinh thần như Low, sự chia tay của ông ấy sẽ khiến các cầu thủ cảm thấy mất đi đôi chút sức mạnh."

HLV Arsene Wenger đánh giá thấp đội tuyển Đức tại EURO 2021
Die Mannschaft sẽ phải nỗ lực rất nhiều để có thể đập tan mọi sự nghi ngờ đến từ giới chuyên môn và người hâm mô 

Trận đấu đầu tiên của đội tuyển Đức tại EURO 2021 sẽ là cuộc đối đầu với các nhà đương kim vô địch thế giới là Pháp vào rạng sáng ngày 16/6. Sau đó, Die Mannschaft sẽ chạm trán đương kim vô địch EURO là Bồ Đào Nha vào đêm ngày 19/6 trước khi có trận đấu cuối cùng tại bảng F gặp Hungary vào ngày 24/6.