Hà Lan và cái dớp thẻ đỏ khó tin trước CH Séc

Chiếc thẻ đỏ trước CH Séc là lần thứ 4 Hà Lan bị đuổi người trong lịch sử EURO. Bạn sẽ bất ngờ với 'lai lịch' của 3 chiếc thẻ còn lại.

Bất ngờ đầu tiên tại EURO 2021 đã xảy ra. Hà Lan toàn thắng cả 3 trận vòng bảng chạm trán 1 trong 4 đội hạng 3 đi tiếp bằng vé vớt, nhưng sau 90 phút "Cơn lốc màu da cam" mới là bên ôm hận.

Hà Lan và cái dớp thẻ đỏ khó tin trước CH Séc
CH Séc vượt qua Hà Lan.

CH Séc với lối chơi có tổ chức đã tạo nên hiệp một đầy khó khăn cho Hà Lan. Và ngay đầu hiệp hai, bước ngoặt đã đến mang lợi thế to lớn cho thầy trò Jaroslav Silhavy.

Trong tình huống tranh chấp với Patrik Schick, De Ligt thất thế và phải dùng đến tay để phá bóng nhằm ngăn chặn số 10 CH Séc đối mặt thủ môn Maarten Stekelenburg. Ban đầu trọng tài chỉ rút thẻ vàng phạt De Ligt nhưng sau khi xem VAR, ông quyết định truất quyền thi đấu của trung vệ Hà Lan.

Hà Lan và cái dớp thẻ đỏ khó tin trước CH Séc
De Ligt bị truất quyền thi đấu.

Đây là chiếc thẻ đỏ thứ 4 trong lịch sử các kỳ EURO của Hà Lan. Và thật khó tin, cả 4 chiếc thẻ đỏ trên đều diễn ra trong các trận đấu với CH Séc.

Năm 1976, Hà Lan nhận 2 thẻ đỏ khi đối đầu với Tiệp Khắc (tiền thân của CH Séc). Những người phải rời sân là Johan Neeskens và Wim van Hanegem. Chiếc thẻ đỏ còn lại diễn ra tại vòng bảng EURO 2004 cũng với chính CH Séc. John Heitinga rời sân sau 2 thẻ vàng ở phút 75.

Hà Lan và cái dớp thẻ đỏ khó tin trước CH Séc
Heitinga nhận 2 thẻ vàng tại EURO 2004.

Trở lại với trận đấu tại EURO 2021, việc được thi đấu hơn người đã giúp CH Séc mạnh dạn dâng cao tấn công và có 2 bàn thắng kết liễu Hà Lan.

Vượt qua "Cơn lốc màu da cam", CH Séc sẽ đối đầu với Đan Mạch tại tứ kết. Trận đấu trên diễn ra vào 23h00 ngày 03/07 tại SVĐ Olympic, Baku.