ĐT Hungary bị phạt nặng vì phân biệt chủng tộc

ĐT Hungary bị phạt nặng vì phân biệt chủng tộc

Mới đây, UEFA đã đưa ra quyết định trừng phạt ĐT Hungary vì có hành vi phân biệt chuẩn tộc ở Euro 2021.

Xem thêm:

Dù đã bị loại từ vòng bảng, nhưng với những gì ĐT Hungary thể hiện thì đội bóng này chắc chắn sẽ nhận được lời tán thưởng của NHM. thăm may rủi đã đưa ĐT Hungary lọt vào bảng đấu được cho là “tử thần” tại Euro 2021 khi cùng Bồ Đào Nha, Đức và Pháp. Song mặc vậy, đội bóng này đã thi đấu vô cùng ấn tượng khi chơi kiên cường, tự tin chỉ để thua Bồ Đào Nha ở phút cuối, cầm hòa được 2 ứng viên vô địch tuyển Pháp và Đức. 

ĐT Hungary bị phạt nặng vì phân biệt chủng tộc
Hungary thi đấu ấn tượng tại Euro 2021.

Ngoài nổi bật trên sân bóng, Hungary còn ghi dấu ấn trên khán đài. Tuy nhiên, dấu ấn này là “họa” chứ không phải là khen. Theo đó, trong trận đấu với Đức tại sân Allianz Arena, một nhóm cổ động viên Hungary đã mang theo băng rôn phản đối cộng đồng LGBT (đồng tính, chuyển giới và lưỡng tính). Trên băng rôn là hình ảnh phản cảm kèm theo dòng chữ “Anti-LMBTQ” trên đó – từ viết tắt của Hungary cho đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới và đồng tính. Hành động này được cho là mang tính chất kì thị giới tính này đi ngược với chiến dịch kêu gọi bình đẳng giới “Equal Game” mà UEFA phát động tại Euro 2021. 

ĐT Hungary bị phạt nặng vì phân biệt chủng tộc
CĐV lam "nổi bật" khán đài.

Vì thế, sau khi được kiểm tra, xem xét kỷ lưỡng, UEFA đã đưa ra quyết định cuối cùng là xử phạt Hungary đá 3 trận sân nhà không có khán giả vì “hành vi phân biệt đối xử của cổ động viên”. Trong đó, 1 trận là “án treo” trong vòng 2 năm. Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá Hungary phải nộp phạt khoản tiền 100 nghìn euro và trong ba trận tiếp theo, Hungary sẽ phải treo băng rôn “Equal Game” kèm logo của UEFA trên sân. 

Bài viết đề xuất:
  • Theo dõi BongDaSky.com trên