ĐT Anh có thể vô địch EURO 2021 nếu loại bỏ người này

ĐT Anh vừa có một trận hòa không bàn thắng đáng thất vọng trước Scotland. Qua trận đấu này chúng ta có thể thấy được những điểm yếu cố hữu của ĐT Anh. Nhưng có lẽ Anh vẫn có thể vô địch EURO 2021 nếu loại bỏ người này.

Bây giờ có vẻ công bằng khi nói rằng màn trình diễn mở màn của Anh trước Croatia đã bị một số chuyên gia người Anh thổi phồng quá mức. Và màn trình diễn của họ với Scotland mới đây đã cho chúng ta thấy vô số vấn đề của ĐT Anh.

ĐT Anh có thể vô địch EURO 2021 nếu loại bỏ người này
ĐT Anh đã có một trận đấu dưới sức.

Rất nhiều cầu thủ Anh đã chơi dưới sức mình trong trận đấu này. Nhưng mối lo ngại lớn nhất đối với người hâm mộ ĐT Anh có lẽ là sự thiếu năng lượng ở hàng tiền vệ và việc Gareth Southgate quá bảo thủ và từ chối thay đổi mọi thứ.

Việc Marcus Rashford, Jadon Sancho, Jack Grealish đều ngồi trên băng ghế dự bị là điều không thể tin nổi vì chỉ riêng những ngôi sao này sẽ tự mình tạo ra một bộ ba tấn công đẳng cấp hàng đầu thế giới, nhưng có vẻ như vấn đề không nằm ở các cầu thủ, mà chính là ở HLV.

ĐT Anh có thể vô địch EURO 2021 nếu loại bỏ người này
Sancho có 16 bàn thắng và 20 kiến tạo cho Dortmund mùa này nhưng 0 phút thi đấu tại EURO 2021.

Gareth Southgate đã thiết lập đội hình của ĐT Anh theo một cách mà có lẽ phản ánh đúng sự nghiệp cầm quân của vị HLV này…đáng quên! Có lẽ những NHM ĐT Anh sẽ không thể thấy Tam Sư đi sâu vào EURO 2021 này nếu HLV Southgate vẫn tiếp tục bảo thủ giữ nguyên lối chơi cũng như đội hình ĐT Anh hôm nay và không thực sự đưa ra những con bài tấn công đúng nghĩa.

Ở hiệp 2 trong trận đấu với Scotland, Southgate cuối cùng đã đưa ra quyết định đúng đắn khi đưa Jack Grealish ra sân nhưng lại là thay cho Phil Foden chứ không phải Harry Kane hay Raheem Sterling. Southgate chỉ đưa Rashford vào sân trong 15 phút cuối của trận đấu thay cho Harry Kane. Nhưng tất cả đã quá muộn khi các cầu thủ trẻ vào sân lúc ĐT Scotland đang áp đặt thế trận.

ĐT Anh có thể vô địch EURO 2021 nếu loại bỏ người này
HLV Southgate chính là vấn đề lớn nhất của ĐT Anh.

Trước EURO 2021, các chuyên gia không ngừng nói về việc tuyển Anh vô địch giải đấu, nhưng sau 2 trận đấu NHM chắc chắn sẽ phải nghi ngờ về tính đúng đắn của những lời nhận xét trên. Có lẽ ĐT Anh vẫn còn cơ hội, họ sẽ vô địch EURO 2021 nếu loại bỏ đi đầu tàu của mình Gareth Southgate!