Deschamps lên tiếng về sự cố “võ mồm” giữa Giroud và Mbappe

HLV Didier Deschamps phải lên tiếng giải thích về sự cố giữa 2 ngôi sao của ĐT Pháp cận ngày EURO 2021 khởi tranh.

Rạng sáng 9/6 (giờ Việt Nam), ĐT Pháp đánh bại Bulgaria 3-0 ở trận giao hữu. Olivier Giroud lập cú đúp vào cuối trận, trong khi Antoine Griezmann là tác giả cho bàn thắng mở điểm. Đây là màn chạy đà cuối cùng của nhà vô địch World Cup 2018 trước khi bước vào hành trình tại EURO 2021.

Deschamps lên tiếng về sự cố “võ mồm” giữa Giroud và Mbappe
Giroud lập cú đúp trong trận thắng 3-0 của ĐT Pháp trước Bungaria


Tuy nhiên, trận đấu sẽ khép lại êm đềm nếu sau trận đấu, Giroud không lên tiếng phàn nàn về thái độ trong thi đấu của Mbappe. Tiền đạo của Chelsea nói với truyền thông: “Đôi khi bạn chạy chỗ, nhưng không nhận được bóng. Có lẽ, chúng tôi nên liên kết với nhau tốt hơn. Vấn đề là vậy”.

Phát biểu của Giroud đã đụng chạm đến lòng tự áo của Mbappe. Ngôi sao của PSG tỏ ra bực tức và sẵn sàng “đáp trả” đàn anh trước báo giới. Nhưng trước khi tài năng trẻ này lên tiếng, HLV Deschamps đã cố gắng xoa dịu tình bằng việc từ chối đổ lỗi cho bất kỳ cầu thủ nào.

Deschamps lên tiếng về sự cố “võ mồm” giữa Giroud và Mbappe
Giroud lên tiếng phàn nàn về thái độ của Mbappe

Thuyền trưởng của ĐT Pháp lên tiếng: “Nếu xin bóng mà bạn đều nhận được thì mọi thứ vẫn ổn định vậy. Có thể, những gì mà Giroud nói là đúng. Bởi trong một số tình huống, đường chuyền của đồng đội không thể đến được người cần. Tuy nhiên, chúng ta không nên bêu xấu Mbappe hay bất kỳ cầu thủ nào khác trong đội.

Không chỉ khó chịu với Giroud, thái độ cơ thể bực tức của Mbappe khi được HLV Deschamps thay ra ở trận đấu giao hữu vừa qua đã bị cựu tuyển thủ Pháp, Jean Micoud chỉ trích rất nặng.

Deschamps lên tiếng về sự cố “võ mồm” giữa Giroud và Mbappe
Căng thẳng đang xảy ra ở ĐT Pháp

Lấy link trực tiếp Việt Nam vs Malaysia, 23h45 ngày 11/6  tại đây

Huyền thoại của bóng đá Pháp nhấn mạnh: “Đó là điều đáng xấu hổ. Bạn vừa thi đấu xong 2 trận trước và mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Nhưng khi Mbappe rời sân, như thể ĐT Pháp đang bị dẫn 0-4 vậy Tại một số thời điểm trong trận không phải bạn muốn là được”.

Với tình hình hiện tại, công việc của Deschamps phải nhanh chóng hàn gắn mối quan hệ trong nội bộ, đặc biệt chỉnh lại thái độ của Mbappe. Vòng bảng EURO 2021, Les Bleus rơi vào bảng “tử thần” cùng ĐT Đức, Bồ Đào Nha và Hungary. Vào ngày 16/6, ĐT Pháp sẽ đá trận mở màn gặp “Cỗ xe tăng” Đức trên sân khách.