Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp: Đừng đổi lỗi cho bất kỳ lý do gì

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp: Đừng đổi lỗi cho bất kỳ lý do gì

ĐT Pháp bị loại cay đắng tại vòng 1/8 là một cú sốc lớn tại Euro 2021, khi để thua Thụy Sĩ trên chấm phạt đền. Sau trận đấu này đã có nhiều nguyên do được đưa ra khiến “Gà trống” Gaulois bại trận, nhưng Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp đã không cho là vậy.

Xem thêm:

Có thể nói, ĐT Pháp đã phải trả giá với những phút sai lầm của mình, đoàn quân của HLV Didier Deschamps có một trận đấu hoàn toàn lấn lướt trong quãng thời gian dài trước Thụy Sĩ, dẫn 3-1 khi trận đấu chỉ còn 10 phút. Tuy nhiên, những nỗ lực của Thụy Sĩ cùng sự lơ là của các cầu thủ Pháp đã khiến họ phải thi đấu tiếp hiệp phụ và sau đó trên chấm penalty. Thụy Sĩ làm điều không tưởng khi cân bằng được tỷ số 3-3, thấp lên tia hy vọng cho mình và với những cố gắng không biết mệt mỏi, Nati đã xứng đáng giành vé vào tứ kết khi thắng pen 5-4. 

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp: Đừng đổi lỗi cho bất kỳ lý do gì
ĐT Pháp bị loại khỏi Euro 2021.

Thất bại của ĐT Pháp đã khiến nhiều NHM thất vọng và đã có những cuộc nóng giận, cải vả sau trận đấu. Tờ L'Equipe mới đây chỉ ra những mâu thuẫn lớn trong nội bộ ĐT Pháp làm ảnh hưởng đến màn trình diễn của đội tại EURO 2020, Rabiot chửi Pogba vì không chịu hỗ trợ phòng ngự. Trung vệ Raphael Varane lời qua tiếng lại với Benjamin Pavard, còn Pavard lại đổ lỗi cho Pogba. Không những vậy, trên khán đài, các gia đình tuyển thủ Pháp đã tranh cãi, như người nhà Pogba phản ứng với những sai sót của Rabiot, bà Veronique, mẹ của Rabiot chỉ trích pha mất bóng của Pogba dẫn tới bàn gỡ 3-3 của Thụy Sĩ cuối hiệp hai.... 

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp: Đừng đổi lỗi cho bất kỳ lý do gì
Nội bộ lục đục sau trận thua Thụy Sĩ.

Tờ báo này này còn cho hay, các cầu thủ Pháp còn tỏ ra bực bội, khó chịu với cơ sở vật chất tại khách sạn của họ đóng quân. Khách sạn Marriott ở Budapest bị chê vì “cửa sổ phòng ngủ không mở nổi”, khiến họ cảm thấy không thoải mái. ĐT Pháp phải di chuyển nhiều như đến Munich, Budapest và Bucharest để thi đấu, dẫn đến việc không có chỗ ở cố định. Và còn nhiều lý do được các cầu thủ Pháp đưa ra. 

Tuy nhiên, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF), ông Noel Le Graet đã không chấp nhận về những nguyên nhân được cho là thừa thải, không đúng vấn đề. Chủ tịch FFF thừa nhận, ban huấn luyện lẫn các cầu thủ đã chơi không tốt để dẫn đến kết quả không mong muốn cho ĐT Pháp. 

“Đừng nói về khách sạn hay vấn đề nào nữa. ĐT Pháp không thua  khách sạn. Cả đội đã chơi không tốt, tôi muốn thừa nhận điều này”. 

“ Chúng tôi đã có cơ hội, nhưng đã lại để Thụy Sĩ ghi hai bàn gỡ hòa ở phút cuối... Vậy nếu thay đổi khách sạn việc này có thể xảy ra? ”, Le Graet nói thêm, ngụ ý rằng khách sạn không mang tính quyết định trong thất bại của đội. 

"Chúng tôi có thể đã mắc sai lầm nên điều đó đã xảy ra”.

“Trong bóng đá, nếu bạn thắng sẽ được tất cả mọi người sẽ tung hô. Nhưng khi bạn thua lại đi đổ lỗi và không nhận trách nhiệm về mình. Tôi không thích điều này, Đừng đổi lỗi cho bất kỳ lý do gì”.

“Chúng tôi đã có màn trình diễn tốt ở 3 trận vòng bảng nhưng đến vòng knock- out để thua, đó là sự khắc nghiệt của bóng đá. Thật bại này sẽ là bài học cho chúng tôi và hiện tại tập trung ở mục tiêu tiếp theo”, chủ tịch FFF khẳng định. 

Bài viết đề xuất:
  • Theo dõi BongDaSky.com trên