Chiellini: Tôi không chơi trò tâm lí chiến với Jordi Alba

Chiellini: Tôi không chơi trò tâm lí chiến với Jordi Alba

Trung vệ kì cựu của Italia đã lên tiếng phân trần khi bản thân bị xem là đã có tác động để mang lại lợi thế cho Azzurri trước loạt penalty cân não.

Xem thêm:

Ở trận Bán kết EURO 2021 giữa Italia và Tây Ban Nha, hai đội giằng co nhau suốt 120 nhưng không thể phân định thắng bại nên buộc phải sử dụng tới loạt đá penalty. Thời điểm Trọng tài chính Felix Brych tung đồng xu để lựa chọn cầu môn, ống kính truyền hình đã bắt được hình ảnh trung vệ Giorgio Chiellini khẽ bẹo má, ôm ghì lấy hậu vệ Jordi Alba và cười nói khá vui vẻ. Thậm chí, cầu thủ của Juventus còn nói “Đồ ăn gian” bằng tiếng Tây Ban Nha với đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

Chiellini: Tôi không chơi trò tâm lí chiến với Jordi Alba
Chiellini phủ nhận chơi "tâm lí chiến" với đối thủ?

Tất cả những thông tin này chỉ được báo chí loan truyền sau khi Italia giành chiến thắng trước La Roja để vào chơi trận Chung kết EURO 2021. Một số ý kiến cho rằng chính đòn “tâm lí chiến” mà đội trưởng của Azzurri thực hiện khi lựa chọn cầu môn đã ảnh hưởng đến tinh thần đối phương. Qua đó gián tiếp giúp đoàn quân của Roberto Mancini hưởng lợi.

Chiellini: Tôi không chơi trò tâm lí chiến với Jordi Alba
anh cho rằng đó là hành động thường tình của bản thân

Tuy vậy, đích thân Chiellini đã phủ nhận quan điểm này. Lão tướng 37 tuổi lên tiếng trong cuộc họp báo trước trận Chung kết với đội tuyển Anh: Đó không phải trò tâm lí chiến với Jordi Alba. Nó chỉ là cách tôi trải qua các thời khắc khó khăn hay hạnh phúc. Các đồng đội của tôi yêu quý tôi và có thể có những lúc đối thủ ít thích tôi hơn nhưng tôi cảm thấy luôn có sự tôn trọng lẫn nhau. Tôi cảm thấy mình đã luôn cho đi và nhận lại rất nhiều điều đó."

“Tôi luôn nở nụ cười trên môi nhưng tôn trọng tối đa đối thủ của mình. Tôi sẽ ôm họ, mỉm cười hoặc bật cười nhưng đó là điều mà tôi luôn làm. Tôi đã làm điều đó trong nhiều trận đấu và thậm chí còn hơn thế nữa trong những trận đấu tại EURO này. Tôi đang cố gắng tận hưởng từng giây phút.”

Chiellini: Tôi không chơi trò tâm lí chiến với Jordi Alba
trung vệ Italia tươi cười khoác vai đối thủ trong trận thắng Bỉ

Chiellini không nói dối. Trong trận Tứ kết với Bỉ, khi anh cùng tiền vệ Axel Witsel có mâu thuẫn trong một tình huống kèm người để chuẩn bị phạt góc, Trọng tài chính Slavko Vincic phải bước đến nhắc nhở và ngay lập tức Chiellini đáp lại bằng hành động vòng tay ôm lấy người đồng nghiệp.

Sắp tới, đối thủ của Italia sẽ là đội tuyển Anh. Đặc điểm dễ thấy của Tam sư là họ sở hữu đội hình chất lượng nhưng tuổi đời các cầu thủ còn khá trẻ. Do đó, nhiều khả năng lão tướng của Azzurri sẽ tiếp tục có những hành động “tình thương mến thương” với đối thủ mỗi khi có cơ hội.

Chiellini: Tôi không chơi trò tâm lí chiến với Jordi Alba
Tam sư với dàn sao trẻ sẽ là "nạn nhân" tiếp theo của Chiellini?
Bài viết đề xuất:
  • Theo dõi BongDaSky.com trên