Cầu thủ Tây Ban Nha dương tính COVID-19 trước thềm EURO 2021

Cầu thủ Barca dương tính với COVID-19 khiến quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết EURO 2021 của tuyển Tây Ban Nha gặp trở ngại.

Cụ thể, quá trình chuẩn bị của Tây Ban Nha cho EURO 2020 sớm rơi vào tình trạng hỗn loạn khi một cầu thủ trong đội có kết quả dương tính với Covid-19. Chính vì thế, toàn đội buộc phải tiến hành cách ly và không thể tham dự trận đấu giao hữu cuối cùng gặp Lithuania.

Cầu thủ Tây Ban Nha dương tính COVID-19 trước thềm EURO 2021
Đội tuyển Tây Ban Nha có cầu thủ dương tính với COVID-19

Mặc dù tất cả thành viên khác trong đội hình Tây Ban Nha đều cho kết quả âm tính, nhưng theo quy định của UEFA và Bộ y tế Tây Ban Nha, tất cả 51 thành viên của ĐT Tây Ban Nha, bao gồm các cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên hậu cần đều phải cách ly ngay trong trụ sở Las Rozas của Tây Ban Nha khi có tiếp xúc gần với Busquets. Tất cả các thành viên sẽ xét nghiệm liên tục trong những ngày tới để xác định họ có mắc COVID-19 hay không.

Trong trường hợp xấu nhất, HLV Luis Enrique có thể phải thay đổi một loạt cầu thủ vào phút chót. Đáng chú ý, RFEF đã hai lần xin bộ y tế Tây Ban Nha tiêm vaccine cho các tuyển thủ nhưng đều bị từ chối.

Cầu thủ Tây Ban Nha dương tính COVID-19 trước thềm EURO 2021
Sergio Busquets bị dính COVID-19.

Chưa kể, các buổi tập sẽ thực hiện riêng lẻ thay thế cho việc huấn luyện bình thường. Busquets cũng sớm được đưa tới bệnh viện để điều trị. Tất cả các hoạt động tại Las Rozas đã bị hủy bỏ ngay lập tức, bao gồm cả cuộc họp báo.

Dự kiến, đội U21 Tây Ban Nha sẽ đại diện cho họ tham dự trận giao hữu với Lithuania tại Sân vận động Leganés’s Butarque. RFEF sẽ hoàn trả tiền vé trận đấu này cho những ai không muốn đến sân, và hoàn 20% cho những người đến xem.

Cầu thủ Tây Ban Nha dương tính COVID-19 trước thềm EURO 2021
U21 Tây Ban Nha sẽ tham dự trận giao hữu với Lithuania.

Trận đấu đầu tiên của Tây Ban Nha tại EURO 2020 chỉ còn 8 ngày nữa là bắt đầu. Họ sẽ gặp Thụy Điển ở Seville vào ngày 14 tháng 6. Với việc Busquets dương tính với Covid-19, chắc chắn thầy trò HLV Luis Enrique sẽ gặp khó khăn khi EURO đã cận kề.

Hiện tại, chiến lược gia 51 tuổi chưa quyết định có loại bỏ Sergio Busquets hay không, bởi lẽ tiền vệ này chính là đội trưởng của La Roja sau khi Sergio Ramos bị gạch tên.